Mỹ nhân bóng chuyền Việt Nam kết hôn với trung vệ bóng đá tài danh sau 11 năm yêu nhau

01/04/2024 21:50 GMT+7 | Thể thao

Nàng là hoa khôi của mọi cuộc thi bóng chuyền có bầu chọn giải thưởng này. Chàng là cựu trung vệ bóng đá tài ba của tuyển Việt Nam. Tình yêu giữa họ từng được coi là là một trong những mối tình đẹp nhất trong làng thể thao Việt một thời dù bây giờ mỗi người đã có cuộc sống riêng ấm êm bên người mới.

Hoa khôi Đinh Hồng Hằng và mối tình với cựu trung vệ Phạm Như Thuần

Đinh Hồng Hằng sinh năm 1978, từng là cây chuyền hai nổi tiếng trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Không chỉ gây ấn tượng về chuyên môn, cô còn thu hút sự chú ý đặc biệt nhờ vẻ ngoài xinh đẹp hiếm người sánh bằng.

Nhắc tới Đinh Hồng Hằng, cho tới lúc này người ta vẫn chưa quên mối tình thật đẹp của cô với cựu trung vệ tuyển Việt Nam Phạm Như Thuần.

Cả hai đều là những người con của xứ Thanh, cùng học chung một trường năng khiếu ở thành phố Thanh Hóa. Chàng là trung vệ "thép" với những pha cản phá dũng mãnh trên sân cỏ, nàng là cây chuyền hai xuất sắc, rạng rỡ, xinh đẹp trên sân bóng chuyền.

Đinh Hồng Hằng nên duyên vợ chồng với cựu trung vệ bóng đá Phạm Như Thuần

Đinh Hồng Hằng nên duyên vợ chồng với cựu trung vệ bóng đá Phạm Như Thuần sau 11 năm yêu nhau

Hồng Hằng và Như Thuần đến với nhau như là sự sắp đặt của định mệnh. Bố Như Thuần là HLV đội bóng chuyền nữ mà Hồng Hằng thi đấu và ông đã "chấm" sẵn cô học trò dễ thương cho cậu con trai thứ hai của mình. Cứ chiều chiều, đội bóng đá của Như Thuần tập dưới sân thì đội bóng chuyền của Hồng Hằng tập thể lực trên khán đài.

Trong đội bóng chuyền Hồng Hằng thi đấu có chừng 20 VĐV, cô nào cũng vừa tập vừa tranh nhau nhận… làm con dâu thầy. Về phần Như Thuần, anh cũng năng lui tới phòng bóng chuyền nữ chơi nhưng không ai đoán được là anh định "chấm" cô nào.

Thế rồi, có một lần Như Thuần trở về sau một lần thi đấu, tặng riêng cho Hồng Hằng một hộp nhạc với bản Romeo và Juliet, mọi người mới biết tình ý của anh chàng.

Cây chuyền hai Đinh Hồng Hằng và cựu trung vệ Phạm Như Thuần

Cây chuyền hai Đinh Hồng Hằng và cựu trung vệ Phạm Như Thuần

"Chấm" đúng hoa khôi của đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa nhưng Như Thuần thường tỏ ra bẽn lẽn mỗi khi tiếp xúc với cô gái xinh đẹp nức tiếng của đội bóng chuyền nữ xứ Thanh ngày ấy.

Sau khi cả hai làm đám cưới năm 2004, chính thức nên vợ nên chồng, Đinh Hồng Hằng có lần tiết lộ về quãng thời gian yêu nhau của họ.

Cô kể, hai người yêu nhau 11 năm rồi mới cưới nhưng trong suốt thời gian đó không được ở bên nhau nhiều. Như Thuần đi thi đấu quanh năm. Lúc anh về thì đến lượt cô đi tập luyện rồi thi đấu. Có năm hai người chỉ được gặp mặt nhau đúng ba ngày Tết.

Hồi ấy chưa có điện thoại. Họ kết nối với nhau bằng những lá thư. "Thư của anh Thuần lúc nào cũng dài ít nhất 4 mặt giấy, mà viết hay lắm, toàn sưu tầm lời hay ý đẹp. Còn tôi gắng lắm cũng chỉ viết được gần 2 mặt giấy", Hồng Hằng nhớ lại.

Mỹ nhân bóng chuyền Việt Nam kết hôn với trung vệ bóng đá tài danh sau 11 năm yêu nhau - Ảnh 4.

Mỹ nhân bóng chuyền Việt Nam kết hôn với trung vệ bóng đá tài danh sau 11 năm yêu nhau - Ảnh 5.

"Yêu nhau được 7 năm, thì xa nhau phải đến 5 năm. 2 năm còn lại cũng chẳng được gần nhau trọn vẹn. Nhưng cũng có lẽ vì xa nhau quá, nên mới yêu nhau được lâu bền như thế. Ở gần thì chắc cãi nhau cả ngày", Như Thuần nghe vợ nói chỉ cười cười.

Trong mắt Đinh Hồng Hằng, Như Thuần là người ít nói, nhưng cô vẫn nhớ một câu cực kỳ lãng mạn mà anh nói với mình trong một lần hẹn hò hồi cả hai mới ở tuổi đôi mươi: "Không có em như trời không có nắng".

Không dừng ở lời nói, Như Thuần còn "hành động". Anh cầm tay Hồng Hằng, viết vào lòng bàn tay cô và bắt đoán. Hồng Hằng kể hồi ấy Như Thuần đang chinh phục cô nên có bao nhiêu văn thơ, ngôn từ lai láng tuôn ra hết cả. Nhưng khi cô "đổ" rồi cũng là lúc anh... hết vốn.

Sau khi làm đám cưới với Phạm Như Thuần hồi 2004, Đinh Hồng Hằng nghỉ thi đấu, ở nhà sinh con, làm hậu phương cho chồng.

Mỹ nhân bóng chuyền Việt Nam kết hôn với trung vệ bóng đá tài danh sau 11 năm yêu nhau - Ảnh 6.

Vẻ đẹp vượt thời gian của hoa khôi bóng chuyền Đinh Hồng Hằng

Mỹ nhân bóng chuyền Việt Nam kết hôn với trung vệ bóng đá tài danh sau 11 năm yêu nhau - Ảnh 7.

Mỹ nhân bóng chuyền Việt Nam kết hôn với trung vệ bóng đá tài danh sau 11 năm yêu nhau - Ảnh 8.

Trái ngọt của mối tình giữa chàng trung vệ nổi danh của tuyển bóng đá Việt Nam ngày nào và cô hoa khôi xinh đẹp nhất nhì trong lịch sử bóng chuyền nước nhà là một cậu con trai năm nay đã 15 tuổi và một cô con gái ở tuổi "17 bẻ gãy sừng trâu".

Phải từ giã sự nghiệp thi đấu bóng chuyền khi vẫn đang ở độ tuổi sung sức để làm "hậu phương" chăm sóc gia đình, nuôi dạy các con, nỗi nhớ và niềm đam mê bóng chuyền vẫn âm ỉ cháy trong lòng Đinh Hồng Hằng. Sau này, khi các con đã lớn, điều kiện rảnh rang hơn, cô có thời gian quyết định làm trọng tài bóng chuyền cho thỏa nỗi nhớ nghề.

Giờ thì Hồng Hằng và Như Thuần đều đã có cho mình những lối đi riêng nhưng câu chuyện tình yêu giữa họ vẫn được người hâm mộ không ngừng nhắc nhớ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm