Kiều nữ bóng chuyền Việt Nam trở lại thi đấu cùng Thanh Thúy sau khi giành 2 chức vô địch ở tuổi 30

02/04/2024 13:39 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy từng thi đấu nổi bật cùng Thanh Thúy ở VTV Bình Điền Long An và sắp tái ngộ tay đập nổi tiếng này ở tuổi 33.

Phụ công Đào Thị Nhung sắp tái ngộ Thanh Thúy ở VTV Bình Điền Long An

Sau thời gian dài gắn bó với đội bóng chuyền nữ TP HCM, phụ công kỳ cựu Đào Thị Nhung đã quyết định đầu quân cho Than Quảng Ninh ở mùa giải 2024.

Ở mùa giải trước, TP.HCM đã không thể trụ lại giải đấu cao nhất của bóng chuyền Việt Nam và phải xuống chơi ở giải hạng A toàn quốc mùa giải 2024.

Đào Thị Nhung đã trở lại thi đấu cho đội bóng chuyền nữ TP HCM ở giai đoạn 2 giải VĐQG 2023 sau 2 năm nghỉ thi đấu để thực hiện thiên chức làm mẹ.

Phụ công Đào Thị Nhung sắp trở lại VTV Bình Điền Long An thi đấu cùng Thanh Thúy

Phụ công Đào Thị Nhung sắp trở lại VTV Bình Điền Long An thi đấu cùng Thanh Thúy

Tuy nhiên, cô không để lại nhiều dấu ấn trong một tập thể thiếu sức cạnh tranh do không có những VĐV thực sự có chất lượng chuyên môn tốt.

Đào Thị Nhung từng được triệu tập lên ĐTQG hồi 2009 khi cô mới 18 tuổi, sát cánh cùng những ngôi sao vào thời điểm đó như Phạm Thu Hà, Dương Thị Nhàn, Hồng Đào, Bùi Thị Ngà, Trà Giang, Hà Ngọc Diễm...

Cô cũng từng thi đấu trong màu áo VTV Bình Điền Long ở mùa giải VĐQG 2021 dưới dạng cho mượn từ CLB TP HCM . Tại đây, phụ công sinh năm 1991 cùng với Thanh Thúy tạo thành cặp "song sát" mang về thành công cho đội bóng chuyền nữ miền Tây.

Sức tấn công mạnh mẽ của Thanh Thúy, kết hợp với khả năng phòng ngự rất tốt của Đào Thị Nhung giúp VTV Bình Điền Long An vô địch cúp Hoa Lư Bình Điền và cúp Hùng Vương 2021.

Ở tuổi 33, hoa khôi bóng chuyền TP.HCM cập bến Than Quảng Ninh thi đấu ở giải VĐQG 2024 sau khi CLB bóng chuyền nữ TP HCM xuống hạng.

Hình ảnh quyến rũ của Đào Thị Nhung trong đời thường

Hình ảnh quyến rũ của Đào Thị Nhung trong đời thường

VTV Bình Điền Long An kết thúc giai đoạn 1 giải VĐQG 2024 với vị trí thứ 2. Đội bóng chuyền nữ miền Tây đặt mục tiêu vô địch cúp Hùng Vương và cúp VTV Bình Điền 2024.

Để chuẩn bị cho hai giải đấu quan trọng này, HLV trưởng Thái Quang Lai đã đề xuất lãnh đạo VTV Bình Điền Long An liên hệ với CLB TP.HCM để mượn phụ công Đào Thị Nhung. Dự kiến trong thời gian tới đây, Đào Thị Nhung sẽ trở lại thi đấu cho VTV Bình Điền Long An.

Thanh Thúy cũng sẽ từ Nhật Bản trở về Việt Nam khoác áo VTV Bình Điền Long An tham dự cúp Hùng Vương, cúp VTV Bình Điền 2024 cũng như giai đoạn 2 giải VĐQG 2024.

Như vậy, viễn cảnh Đào Thị Nhung một lần nữa thi đấu cùng Thanh Thúy sắp trở thành sự thực sau khi cả hai đã sát cánh bên nhau ở VTV Bình Điền Long An và giúp CLB này vô địch cúp Hoa Lư Bình Điền và cúp Hùng Vương 2021.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm