Bị khiêu khích, nhà vô địch Việt Nam ra đòn chớp nhoáng hạ đo ván võ sĩ ‘sát thủ thầm lặng’ trong 10 giây

11/03/2024 09:11 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Nguyễn Văn Hải của Việt Nam từng tạo bất ngờ khi hạ đo ván đối thủ người Bangladesh có biệt danh "sát thủ thầm lặng" chỉ sau hơn 10 giây.

Võ sĩ Nguyễn Văn Hải hạ đo ván đối thủ trong 10 giây

Nhà vô địch boxing của Việt Nam, Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1988) từng đối đầu với võ sĩ người Bangladesh, Abdul Motalib ở sự kiện boxing quốc tế WBO Global Prelude vào tháng 7/2023.

Nguyễn Văn Hải là tay đấm gạo cội của boxing Việt Nam, từng có 7 lần vô địch boxing toàn quốc. Anh đã giành HCĐ SEA Games 2013, HCB SEA Games 2015 và 2019. Tại SEA Games 28 và SEA Games 30, Nguyễn Văn Hải từng lọt vào chung kết giải đấu.

Nguyễn Văn Hải còn là một trong những võ sĩ Việt Nam đầu tiên thử sức ở đấu trường Boxing chuyên nghiệp. Vào năm 2015, Nguyễn Văn Hải có lần đầu thượng đài Boxing chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

Nguyễn Văn Hải giành chiến thắng trước Abdul Motalib

Trong khi đó, đối thủ của Nguyễn Văn Hải là Abdul Motalib có biệt danh "sát thủ thầm lặng", sở hữu chuỗi 5 trận toàn thắng.

Trước trận cuộc so găng, Motalib đã thách thức Văn Hải ở buổi cân chính thức. Võ sĩ người Bangladesh cố tính vượt lên trước mặt Văn Hải khi cả hai thực hiện thủ tục đối mặt (face-off). Motalib thậm chí còn tạo dáng không để Văn Hải chụp hình.

Bước vào trận đấu, Văn Hải đáp trả mạnh mẽ với cú ra đòn chớp nhoáng đầy uy lực ở giây thứ 12, khiến đối thủ nằm sàn. Trọng tài lập tức tuyên bố dừng trận đấu và tuyên bố phần thắng thuộc về tay đấm của Việt Nam.

Chiến thắng này giúp Văn Hải có trận thắng knock-out thứ 3 ở đấu trường chuyên nghiệp. Theo thống kê của Boxrec, Văn Hải trước đó có 2 trận thắng knock-out là khi gặp Paisal Panjaitan (2022) và Iwan Key (2019).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm