Barcelona lo chìm sâu trong khủng hoảng tài chính nếu bị cấm dự Cúp C1

25/03/2023 06:22 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona đang đối diện khả năng bị UEFA cấm tham dự Champions League ở mùa giải tới vì những bê bối liên quan tới trọng tài.

Barcelona đối diện nguy cơ bị UEFA cấm dự Cúp C1

UEFA đã bắt đầu tiến hành điều tra Barcelona về những bê bối liên quan đến trọng tài. Công việc điều tra của UEFA hoàn toàn riêng biệt với các công tố viên Tây Ban Nha. UEFA muốn xác định Barcelona có hành vi dàn xếp tỷ số hay không.

Barcelona không muốn nhận bất kỳ án phạt nào từ UEFA. Điều này chắc chắn sẽ khiến tình hình tài chính của đội chủ sân Camp Nou trở nên u ám hơn. Chỉ cần góp mặt tại vòng bảng Cúp C1, Barca đã có thể mang về 70 triệu euro. Nếu có 1 mùa giải thành công, họ có thể giành được gần 120 triệu euro. Nếu bị UEFA cấm thi đấu tại Champions League mùa giải tới, những con số này sẽ biến mất trong bảng thu nhập dự kiến của đội bóng xứ Catalunya. Đồng nghĩa, La Liga sẽ yêu cầu đội bóng phải chi tiêu ít hơn. Do đó, việc gia hạn hợp đồng với Gavi, Balde và Araujo cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Barcelona hy vọng UEFA sẽ cân nhắc thận trọng trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng. Trong trường hợp UEFA cấm Barca thi đấu tại Cúp C1 mùa giải tới, đội chủ sân Camp Nou sẽ kháng cáo lần lượt lên UEFA và Tòa án Thể thao.

Barcelona sợ chìm sâu trong khủng hoảng tài chính nếu bị UEFA cấm dự Cúp C1 - Ảnh 2.

Barca có thể đối diện với nhiều khó khăn tài chính hơn nếu bị UEFA cấm đá Cúp C1

Nếu UEFA cấm Barcelona thi đấu và sau đó, CLB này được tòa án Tây Ban Nha kết luận trắng án thì Barca sẽ kiện UEFA. Đồng thời, đội chủ sân Camp Nou sẽ yêu cầu bồi thường thiệt hại do doanh thu bị mất. Tuy UEFA sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào khoảng tháng 7/2023. Trong khi đó, các công tố viên tại Tây Ban Nha có thể sẽ mất nhiều năm để đưa ra các kết luận cuối cùng. Vì thế, việc bị cấm thi đấu tại Cúp C1 có thể khiến Barcelona chịu nhiều tổn thất mà không thể bồi thường nếu được kết luận trắng án sau phán quyết của UEFA.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm