Barca phải gia hạn với Neymar ngay để dập tắt hy vọng của Real Madrid

28/01/2016 14:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chân sút 23 tuổi chơi rất hay trong chiến thắng trước Athletic Bilbao hôm qua và Barca cần đảm bảo rằng Neymar là nhân vật trung tâm trong các kế hoạch của họ chứ không phải của Real  Madrid.


Barca cần nhanh chóng giữ chân Neymar

Tin đồn sẽ không tan biến nếu Barca không hành động. Vẫn còn cay đắng vì để vuột Neymar vào tay Barca Hè 2013, Chủ tịch Florentino Perez của Real muốn đưa chân sút Brazil tới Bernabeu. Neymar đang có mùa giải rực rỡ tiếp theo của mình tại Camp Nou. Anh đã ghi 16 bàn/20 trận cho Barca ở Liga từ đầu mùa.

Dù Neymar hài lòng ở Camp Nou nhưng Barca cần nhanh chóng trói chân anh bằng hợp đồng mới. Trong trận gặp Bilbao ở tứ kết lượt về cúp Nhà Vua, CĐV Barca giơ biểu ngữ cảnh báo Perez: “Perez, Neymar không phải là Figo” để nói về vụ chuyển nhượng gây tranh cãi của cựu tiền vệ ngôi sao Bồ Đào Nha từ Camp Nou sang Bernabeu đầu nhiệm kỳ 1 của ông Perez ở Madrid hồi năm 2000.

Nhưng bối cảnh của lúc đó và bây giờ khác hẳn nhau. Hồi ấy Real thường xuyên vô địch Champions League còn Barca khi ấy mới giành cúp 1 lần (năm 1992). Bây giờ Barca đã là đội bóng số 1 Tây Ban Nha và cả thế giới.

Barca đã hứa dành cho Neymar hợp đồng mới béo bở nhưng họ hiện đang bị ràng buộc về tài chính và không thể trả tiền đạo Brazil mức lương 20 triệu euro/mùa anh đề nghị mà không vi phạm những quy định của luật công bằng tài chính.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm