Báo Thái bất ngờ khi ông Troussier có mức lương thấp hơn 3 đời HLV Thái Lan, kém cả Shin Tae Yong

23/02/2023 09:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Thái Lan tỏ ra bất ngờ với mức lương của HLV Philippe Troussier khi sang làm việc tại Việt Nam.

Báo Thái bất ngờ về lương của HLV Philippe Troussier

Thông tin HLV Philippe Troussier trở thành người kế nhiệm của HLV Park Hang Seo đã gây chú ý khắp Đông Nam Á. Mới đây, tờ báo của Thái Lan, Idoojung đã đăng tải bài viết về nhà cầm quân người Pháp và so sánh mức lương của ông Troussier với các HLV của tuyển Thái Lan.

"HLV Troussier được cho sẽ hưởng mức lương 60 nghìn USD/tháng (2 triệu baht, tức 1,4 tỷ đồng) khi dẫn dắt tuyển Việt Nam. Nếu so sánh, mức lương của ông Troussier thấp hơn nhiều so với 2 HLV từng dẫn dắt tuyển Thái Lan trước đây. 

LĐBĐ Thái Lan đã trả lương 100 nghìn USD/tháng (3,4 triệu baht, 2,3 tỷ đồng) khi thuê HLV Milovan Rajevac. 

Sau đó, LĐBĐ Thái Lan trả mức lương 80 nghìn USD/tháng (2,7 triệu baht, 1,9 tỷ đồng) khi bổ nhiệm HLV người Nhật Bản, Nishino Akira", tờ Idoojung viết.

Báo Thái bất ngờ khi ông Troussier có mức lương thấp hơn 3 đời HLV Thái Lan, kém cả Shin Tae Yong - Ảnh 2.

HLV Troussier sắp được chính thức bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Việt Nam - Ảnh: VFF

Tờ Idoojung cũng tỏ ra ngạc nhiên khi lương của HLV Troussier nhiều hơn so với HLV Park Hang Seo. Idoojung nhấn mạnh việc HLV Park chỉ hưởng mức lương là khoảng 22 nghìn USD/tháng (hơn 500 triệu đồng) khi nhà cầm quân người Hàn Quốc mới được bổ nhiệm. Khi tái ký hợp đồng với VFF, HLV Park nhận mức lương là 50 nghìn USD/tháng (1,2 tỷ đồng).

Trong khi đó, HLV Mano Polking của tuyển Thái Lan được cho là hưởng mức lương gần bằng với người tiền nhiệm Nishino Akira.

Nhìn sang Indonesia, lương của HLV Shin Tae Yong được truyền thông xứ vạn đảo cho biết là gần 72 nghìn USD/tháng (1,7 tỷ đồng).

Báo Thái bất ngờ khi ông Troussier có mức lương thấp hơn 3 đời HLV Thái Lan, kém cả Shin Tae Yong - Ảnh 3.

LĐBĐ Thái Lan từng trả lương cao khi thuê HLV Nishino Akira và Milovan Rajevac

Gần đây, trong chương trình "Đây là bóng đá" số 3 của On Sports, ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, đã có những tiết lộ thú vị về quá trình đàm phán hợp đồng với HLV Philippe Troussier để kế nhiệm HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam. 

Theo đó, ông Trần Anh Tú cho biết HLV người Pháp đã từ chối một đề nghị mức lương 300 nghìn USD/tháng (7,1 tỷ đồng) và hy sinh nhiều điều để quay trở lại Việt Nam.

"Khó khăn lớn nhất chủ yếu là pháp lý. Khó khăn về đồng thuận tài chính và các vấn đề khác được giải quyết nhanh. Mình rất muốn mời ông và ông cũng muốn sang Việt Nam. Đó là hai thiện chí. Ông bảo rằng ông chỉ thích làm ở Việt Nam mà thôi.

Chúng tôi thực sự ngạc nhiên với việc thỏa thuận vấn đề tài chính. Hai bên rất vui vẻ với nhau. Có những điều khoản ông yêu cầu cao nhưng sau đàm phán thì ông chấp nhận hạ thấp xuống. 

Hiếm có HLV nổi tiếng nào chấp nhận chuyện đó. Người ta đã sẵn sàng hy sinh phần tài chính để được thỏa lòng đam mê được làm việc tại Việt Nam", ông Trần Anh Tú tiết lộ.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm