CĐV Đông Nam Á chê tuyển Việt Nam vì bỏ FIFA Days nhưng dè chừng HLV Troussier

23/02/2023 06:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

CĐV bóng đá khu vực Đông Nam Á đã bất ngờ khi đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ không thi đấu trong đợt FIFA Days tháng 3, nhưng đồng thời, vẫn nhiều người tỏ ra dè chừng với sự xuất hiện của HLV Philippe Troussier.

Trong tháng 3, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ chỉ tập trung một đợt trong khoảng thời gian từ 8/3 đến 12/3. Mục đích của buổi tập trung nhằm giúp các cầu thủ làm quen với triết lý thi đấu của HLV Philippe Troussier.

Đội tuyển Việt Nam sẽ không thi đấu giao hữu ở đợt FIFA Days sắp tới. Trong khoảng thời gian V-League tạm nghỉ, HLV Troussier sẽ dành nhiều thời gian để tập luyện cùng đội U23 Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia.

Quyết định không thi đấu trong đợt FIFA Days tháng 3 của Việt Nam đã gây ra bất ngờ cho nhiều người hâm mộ bóng đá khu vực Đông Nam Á. Không ít lời lẽ châm chọc đã xuất hiện trên mạng xã hội.

"Việt Nam có lẽ xấu hổ với sân vận động của mình quá nên không thi đấu", facebook Aceng Kanchil bình luận.

"Nếu sợ bị tụt khỏi Top 100, bạn có thể mời Brunei hoặc Timor Leste thi đấu giao hữu", facebook Malsata Larb kaj Spika Supo mỉa mai.

"Tôi nghĩ Việt Nam không có đủ tiền để chi trả cho các trận đấu FIFA Days nữa", facebook Bily Sanjaya bày tỏ quan điểm.

"Tạm hoãn giải quốc nội nhưng đội tuyển lại chẳng có lịch thi đấu gì cả", facebook Pongsakorn Tab nhận xét.

"Đối với Indonesia, có vẻ như cũng không thi đấu trong đợt FIFA Days do HLV Shin Tae Yong đang tập trung cho đội tuyển U20 quốc gia Indonesia vì có U20 châu Á vào tháng 3", facebook Muhammad Hafa chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ bóng đá khu vực lại không bận tâm nhiều tới những yếu tố bên lề. Thay vào đó, họ tỏ ra tò mò và có phần dè chừng về HLV Philippe Troussier. Sau những thành công mà HLV Park Hang Seo gây dựng cho đội tuyển Việt Nam thời gian qua, cái tên thay thế HLV người Hàn Quốc nhận được nhiều sự quan tâm.

CĐV ASEAN chê tuyển Việt Nam vì bỏ FIFA Days nhưng dè chừng HLV Troussier - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam bị chê vì không thi đấu đợt FIFA Days tháng 3. Ảnh: Hiệp Hoàng

"Cầu thủ Việt Nam có tiềm lực cao, có cơ bản và rất kỹ thuật. Nếu được HLV này dẫn dắt, tôi tin bóng đá Việt Nam sẽ nhảy vọt khá nhanh", facebook Sarawuth Chaiprasat nhận định.

"Tò mò về sức mạnh của Việt Nam với HLV mới", facebook Joni Setiawan viết.

"Có thể HLV Philippe Troussier muốn cải thiện khía cạnh tâm lý thi đấu của các cầu thủ trước tiên", facebook Cucu Darmo Gandul nhận định.

"Việt Nam đã đúng khi ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với HLV mới. Ông ấy phải bắt đầu từ con số 0. Mọi điều cần có thời gian để vận hành trôi chảy, không thể hy vọng thành công đến ngay tức thời", facebook Rio bày tỏ quan điểm.

"Việt Nam được huấn luyện bởi HLV nào cũng sẽ trở thành đội bóng mạnh. Không giống như Indonesia. Dù được HLV hàng đầu thế giới dẫn dắt nhưng vẫn là đội bóng yếu kém", facebook Ahmada Jauharu nhận xét.

HLV Philippe Troussier hiện tại vẫn đang ở Pháp. Ông dự kiến sẽ lên máy bay vào ngày 25/2 và tới Hà Nội vào ngày 26/2. Sau đó, HLV người Pháp sẽ chính thức ký hợp đồng với VFF. Ngay ngày 1/3, ông sẽ tập trung cùng với 35 cầu thủ và 5 thủ môn của đội tuyển U23 Việt Nam. 

  

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm