Báo Pháp khẳng định Quang Hải sẽ về V-League sau khi chìm vào 'quên lãng' ở Pau FC

31/03/2023 16:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Pháp đưa tin một CLB tại V-League đang muốn đưa Quang Hải trở lại Việt Nam và nhiều khả năng thương vụ này sẽ xảy ra vào mùa Hè năm nay.

Báo Pháp đưa tin Quang Hải sẽ về V-League

Quang Hải nhiều khả năng sẽ trở lại V-League trong giai đoạn 2 mùa này sau khi không giành được chỗ đứng ở Pau FC. "Tin đồn đã lan truyền trong một tháng rưỡi qua về việc một câu lạc bộ tại giải VĐQG của Việt Nam muốn chiêu mộ Quang Hải trong mùa Hè này", Alexandre Castets - người sáng lập và điều hành website dành cho CĐV Pau - nói với Maligue2. Đây là thông tin có lẽ không bất ngờ ở thời điểm này khi mà hành trình chinh phục Ligue 2 của Quang Hải đã trở nên quá gian nan.

Lần gần nhất Quang Hải ra sân tại Ligue 2 là vào ngày 18/2, khi Pau FC thua 0-1 trước Stade Lavallois. Đã 4 trận liên tiếp Quang Hải không ra sân cho Pau FC.

Quang Hải không giành được chỗ đứng tại Pau FC và phải xuống chơi ở giải hạng 5 cho đội bóng này. Các thống kê của Quang Hải tạu Pau FC đều chỉ ra rằng anh khó có cơ hội giành suất đá chính tại đội bóng của HLV Didier Tholot.

Báo Pháp khẳng định Quang Hải sẽ về V-League sau khi chìm vào 'quên lãng' ở Pau FC - Ảnh 2.

Quang Hải không giành được vị trí đá chính tại Pau FC

Hợp đồng của Quang Hải với Pau FC có thời hạn đến 2024 kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Mặc dù vậy, Quang Hải khó có thể tiếp tục gắn bó với Pau FC cho đến thời điểm nói trên.

Khi mùa giải này kết thúc, Quang Hải nhiều khả năng sẽ phải tìm bến đỗ mới. Trong khi đó, Pau FC không phải là đội bóng giàu có để có thể giữ chân một cầu thủ không quan trọng với đội bóng.

Cây bút Julien Parisot của Maligue2 viết rằng Pau FC có thể chia tay với Quang Hải trong mùa Hè này. Tuy nhiên Julien Parisot cho rằng Quang Hải khó có thể tìm được một đội bóng khác ở châu Âu.

"Ban lãnh đạo của Pau FC sẽ đánh giá về việc có giữ chân Quang Hải trong Hè này hay không. Pau FC có thể để Quang Hải ra đi tìm cơ hội mới ở đội bóng khác tại châu Âu. Tuy nhiên cũng phải nói rằng việc tìm được hợp đồng trên thị trường chuyển nhượng ở châu Âu là rất khốc liệt với những cầu thủ đến từ Đông Nam Á", Julien Parisot viết.

Trong khi đó, trung vệ Jean Ruiz cho biết Quang Hải khó thích nghi tại Pau FC do không nói được tiếng Pháp: "Nếu như không thể nói được tiếng Pháp thì bạn sẽ gặp khó khăn khi thích nghi". Rõ ràng, rào cản ngôn ngữ là điều mà Quang Hải vẫn chưa thể vượt qua, dù cho anh đã chuyển tới Pau FC gần 10 tháng.

Báo Pháp khẳng định Quang Hải sẽ về V-League sau khi chìm vào 'quên lãng' ở Pau FC - Ảnh 3.

Một CLB ở V-League muốn chiêu mộ Quang Hải

Ở đầu mùa giải, Quang Hải được tạo cơ hội ra sân nhưng càng về sau, anh "mất hút" ở CLB. Ngay cả CĐV như Alexandre Castets cũng đưa ra đánh giá: "Chúng tôi gần như quên mất Quang Hải đang ở đây, vì cậu ấy không thi đấu. Chúng tôi đã nghĩ Quang Hải chỉ cần thời gian để thích nghi thời tiết và hòa nhập với đội bóng, để Pau có thêm một cầu thủ định đoạt trận đấu. Nhưng cuối cùng, điều đó không xảy ra".

Do vậy, trở về V-League lúc này là phương án tốt nhất đối với Quang Hải. Nếu Quang Hải trở về Việt Nam, sẽ không thiếu đội bóng trải thảm mời anh ở thời điểm này. Hà Nội FC chắc chắn sẽ chào đón Quang Hải nếu anh muốn trở lại mái nhà xưa. CAHN, đội bóng đã làm mưa làm gió trên TTCN, cũng được xem là bến đỗ thích hợp với Quang Hải.

Tóm lại, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu sau gần 1 năm chơi bóng tại Pháp, Quang Hải trở về V-League.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm