Báo Indonesia muốn HLV Shin Tae Yong từ chức trước AFF Cup

09/12/2022 16:24 GMT+7 | AFF Cup 2022

Báo chí Indonesia và một bộ phận lớn các CĐV nước này muốn HLV Shin Tae Yong từ chức sau những phát ngôn tranh cãi trước thềm AFF Cup 2022.

Shin Tae Yong bị chỉ trích trước thềm AFF Cup 2022

Rất nhiều CĐV Indonesia mong HLV Shin Tae Yong từ chức trước thềm AFF Cup 2022. Chưa bao giờ, CĐV xứ vạn đảo lại phẫn nộ tới như vậy về ông thầy người Hàn Quốc.

Cách đây 2 tháng, HLV Shin Tae Yong gây bão với phát biểu bảo vệ Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Mochamad Iriawan sau thảm kịch Kanjuruhan. Ở thời điểm ấy, ông Mochamad Iriawan là tâm điểm của các chỉ trích tại Indonesia. Tuy nhiên HLV Shin Tae Yong vẫn đứng về phía Chủ tịch LĐBĐ Indonesia.

AFF Cup 2022: Báo chí Indonesia và CĐV muốn HLV Shin Tae Yong từ chức - Ảnh 2.

HLV Shin Tae Yong bị chỉ trích trước thềm AFF Cup

"Nếu chủ tịch phải chịu trách nhiệm về mọi việc và từ chức, tôi cũng phải từ chức", HLV Shin Tae Yong viết trên trang Instagram cá nhân. Ngay lập tức, làn sóng phẫn nộ của các CĐV Indonesia chuyển hướng sang cựu HLV ĐT Hàn Quốc.

Rất nhiều CĐV Indonesia đã để dòng hashtag #STYout trên mạng xã hội và đòi HLV 52 tuổi rời ĐTQG dù cho AFF Cup sẽ diễn ra vào cuối năm. Thậm chí có thời điểm dòng hasthtag này lọt top trending ở mạng xã hội tại Indonesia.

Nên nhớ vào thời điểm đó, HLV Shin Tae Yong đã giành được những thành tích đáng nể với đội bóng xứ Vạn đảo như cùng tuyển Indonesia thắng 2 trận trước ĐT Curacao xếp thứ 84 trên BXH FIFA, đoạt vé dự VCK Asian Cup 2023. Nhưng dù vậy, ông Shin đã trở thành cái gai trong mắt nhiều CĐV Indonesia.

Chưa dừng lại ở đó, tờ Bola (Indonesia) còn nêu ra những lý do mà HLV Shin Tae Yong nên từ chức. Theo tờ báo này, không có nhân vật nào được phép lớn hơn ĐT Indonesia. Do vậy, vậy tờ Bola tin rằng các CĐV Indonesia đều đồng ý nếu HLV Shin ra đi, bất kể ông có công lao như thế nào.

Bên cạnh đó, tờ Bola cho rằng ông Shin Tae Yong đưa ra tuyên bố không đúng thời điểm khi mà bầu không khí đau thương về thảm kịch Kanjuruhan vẫn đang bao trùm Indonesia. Thậm chí nhiều CĐV lên tiếng rằng ghế HLV của ĐT Indonesia có thể thay đổi nhưng mất mát sau thảm hoạ SVĐ Kanjuruhan là không thể nguôi ngoai.

Có thể thấy rằng, một bộ phận lớn CĐV của Indonesia không ủng hộ HLV Shin Tae Yong. Khi mà AFF Cup 2022 đang tới gần, sức ép và sự chỉ trích hướng về HLV Shin Tae Yong ngày một tăng lên. Nếu như ĐT Indonesia không thể chấm dứt cơn khát danh hiệu ở AFF Cup, ông Shin chắc chắn sẽ đón nhận những chỉ trích thậm tệ từ CĐV xứ Vạn đảo.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm