Báo Hàn: 'ĐT Việt Nam muốn dự World Cup nên trả lương cho HLV Troussier cao hơn Park Hang Seo'

09/02/2023 08:16 GMT+7 | Bóng đá Việt

Báo chí Hàn Quốc đã đưa ra bình luận trước thông tin HLV Philippe Troussier sắp được bổ nhiệm dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Báo Hàn Quốc viết gì về HLV Troussier?

Ông Philippe Troussier được cho là đang ở rất gần với bản hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam. Gần đây, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú chia sẻ: "Hội đồng HLV Quốc gia đánh giá và đã có sự thông qua danh sách các ứng viên. HLV Philippe Troussier là phương án số 1 của VFF lúc này".

HLV Troussier dự kiến hưởng mức lương cao gần gấp 3 lần so với HLV Park Hang Seo. Nhà cầm quân người Pháp được cho là sẽ nhận mức lương 2 triệu USD/năm, tức 48 tỷ đồng/12 tháng (4 tỷ/tháng). Trước đó, HLV Park Hang Seo nhận mức lương 50.000 USD (1,1 tỷ đồng) /tháng).

Tin tức HLV Troussier sắp trở thành người kế nhiệm HLV Park Hang Seo đã gây chú ý tại Hàn Quốc. Tờ Chosun đăng tải bài viết với dòng tiêu đề: "Đặt mục tiêu góp mặt ở World Cup 2026, tuyển Việt Nam trả lương chl HLV Troussier nhiều hơn Park Hang Seo". 

Tờ Chosun nhấn mạnh rằng ông Troussier có thể trở thành HLV nhận lương cao nhất trong lịch sử tuyển Việt Nam. Tuy nhiên theo Chosun, tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều thách thức nếu muốn góp mặt ở kỳ World Cup kế tiếp.

Báo Hàn: 'ĐT Việt Nam muốn dự World Cup nên trả lương cho HLV Troussier cao hơn Park Hang Seo' - Ảnh 2.

Ông Troussier sẽ là người kế nhiệm HLV Park Hang Seo

Trong khi đó, tờ MK cho rằng HLV Troussier sẽ gặp khó khăn lớn sau những thành công của HLV Park Hang Seo với tuyển Việt Nam trong quá khứ.

"Mục tiêu của bóng đá Việt Nam là có mặt ở World Cup 2026. Trước đây, tuyển Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối của World Cup. Phải tới khi được HLV Park Hang Seo dẫn dắt, tuyển Việt Nam mới góp mặt tại giai đoạn ba vòng loại World Cup (2022). Tại đây, họ đã thắng tuyển Trung Quốc và giành được thắng lợi duy nhất ở vòng loại cuối của World Cup", tờ MK viết.

Theo tờ MK, HLV Troussier sẽ cần phải làm tốt hơn so với HLV Park sau khi ngồi vào ghế nóng: "Tuyển Việt Nam không có lựa chọn nào khác ngoài việc đặt mục tiêu cao hơn. Họ không thể tiếp tục duy trì mục tiêu như trước đối với HLV Troussier. Có thể nói, ông Troussier sẽ đối mặt với gánh nặng lớn. Do thành tích trước đây của HLV Park Hang Seo là quá ấn tượng nên sẽ không dễ dàng để HLV Troussier vượt qua".

Tờ MK đặt câu hỏi: "Đội tuyển Việt Nam sau khi chia tay với HLV Park Hang Seo sẽ đạt được thành tích gì? Nhiệm kỳ của ông Troussier sẽ kéo dài bao lâu".

Ở một bài viết khác, tờ MK viết về ông Troussier: "HLV Troussier đã nhận được sự hâm mộ cuồng nhiệt của các CĐV Nhật Bản khi đưa đội tuyển quốc gia nước này vào vòng 1/8 World Cup 2002. Đấy có thể coi là thành tích tuyệt vời. Sau đó, HLV Troussier dẫn dắt các đội tuyển như Ma rốc và Qatar nhưng không đạt được thành tích đáng chú ý nào. Có thể coi thời điểm dẫn dắt tuyển Nhật Bản là đỉnh cao trong sự nghiệp của HLV Troussier".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm