ĐT Việt Nam và HLV Troussier hưởng lợi lớn từ Asian Cup, Indonesia ‘khóc ròng’ với Shin Tae Yong

08/02/2023 08:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển Việt Nam và HLV Troussier được hưởng lợi lớn từ Asian Cup. Trong khi đó, Indonesia gặp bài toán khó khăn ở giải đấu cấp châu lục.

HLV Troussier và tuyển Việt Nam hưởng lợi lớn từ Asian Cup

Tờ Bola Okezone của Indonesia cho rằng đội tuyển Việt Nam hưởng lợi sau khi Asian Cup 2023 chính thức dời sang tháng 1/2024. Ban đầu, Asian Cup 2023 dự kiến diễn ra ở Trung Quốc vào Hè năm nay nhưng sau đó, quốc gia này từ bỏ quyền đăng cai giải đấu hàng đầu khu vực do dịch Covid-19.

Qatar được chọn làm chủ nhà kỳ Asian Cup 2023 nhưng giải đấu sẽ bị dời sang tháng 1/2024. Do lo ngại về nhiệt độ tăng cao của Qatar vào mùa Hè nên Asian Cup được chuyển sang đầu năm sau.

ĐT Việt Nam và HLV Troussier nhận tin vui từ Asian Cup, Indonesia ‘khóc ròng’ với Shin Tae Yong - Ảnh 2.

Tờ Bola Okezone cho rằng ĐT Việt Nam hưởng lợi khi Asian Cup tổ chức vào tháng 1/2024

Theo tờ Bola Okezone, với việc thời gian diễn ra Asian Cup bị điều chỉnh, đội tuyển Việt Nam sẽ có thời gian chuẩn bị lâu hơn cho giải đấu này.

"ĐT Việt Nam sẽ có thời gian chuẩn bị nhiều hơn cho Asian Cup. Hơn nữa, chiếc ghế HLV đội tuyển Việt Nam đang bỏ trống sau khi HLV Park Hang Seo kết thúc hợp đồng. Có những thông tin cho rằng ông Philippe Troussier sẽ làm HLV mới của họ", tờ báo của Indonesia viết.

"Nết ĐT Việt Nam công bố HLV mới trong tháng này, đồng nghĩa với việc các cầu thủ của HLV sẽ được tập luyện rất lâu với người kế nhiệm của HLV Park Hang Se", Bola Okezone khẳng định.

Trong khi đó, kế hoạch chuẩn bị cho Asian Cup 2023 của tuyển Indonesia gặp trở ngại rất lớn khi giải đấu này diễn ra vào đầu năm sau. HLV Shin Tae-yong sẽ đáo hạn hợp đồng với tuyển Indonesia vào ngày 31/12/2023. Như vậy, HLV người Hàn Quốc sẽ không thể dẫn dắt tuyển Indonesia tại Asian Cup ở Qatar.

ĐT Việt Nam và HLV Troussier nhận tin vui từ Asian Cup, Indonesia ‘khóc ròng’ với Shin Tae Yong - Ảnh 3.

HLV Shin Tae Yong sẽ đáo hạn hợp đồng với tuyển Indonesia vào cuối năm nay

Trong trường hợp ông Shin Tae Yong ra đi do hết hợp đồng, người kế nhiệm HLV này sẽ có rất ít thời gian để chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Bola Okezone do vậy đã tỏ ra hoài nghi về số phận của tuyển Indonesia ở Asian Cup 2023. Tờ báo này nhấn mạnh rằng đội tuyển xứ Vạn đảo có thể sẽ gặp những đội bóng mạnh của châu Á tại Qatar do Indonesia nằm ở nhóm hạt giống thứ tư.

Ông Shin Tae Yong đang trong năm cuối hợp đồng với LĐBĐ Indonesia. HLV người Hàn Quốc dự kiến dẫn dắt U20 Indonesia tham dự VCK U20 châu Á, VCK U20 World Cup trong năm nay. Sau khi nhận chỉ trích về việc tuyển Indonesia bị loại ở bán kết AFF Cup 2022, HLV Shin Tae Yong được yêu cầu giúp bóng đá Indonesia đạt thành tích cao trong năm nay.

Kể từ khi sang Indonesia làm việc, ông Shin Tae Yong vẫn chưa có được danh hiệu nào với bóng đá xứ vạn đảo. HLV người Hàn Quốc mới chỉ giành được 1 HCĐ SEA Games. Đó là điều quá khiêm tốn so với sự kỳ vọng của LĐBĐ Indonesia với HLV Shin Tae Yong.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm