Qatar là chủ nhà của ASIAN Cup 2023

17/10/2022 12:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ủy ban điều hành của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa mới xác nhận Qatar đã được chọn là chủ nhà đăng cai VCK ASIAN Cup 2023.

Qatar được chọn là chủ nhà của VCK U23 châu Á 2024

Qatar được chọn là chủ nhà của VCK U23 châu Á 2024

U23 Việt Nam nếu vượt qua vòng loại sẽ thi đấu tại Qatar ở VCK U23 châu Á 2024. Quyết định nói trên được Ban thi đấu AFC thông qua trong cuộc họp tại Kuala Lumpur (Malaysia) sáng nay 30/9.

“Thay mặt AFC và đại gia đình bóng đá châu Á, tôi xin chúc mừng Hiệp hội bóng đá Qatar đã được trao quyền đăng cai tổ chức giải AFC ASIAN Cup sắp tới.

Chúng tôi cũng phải cảm ơn Liên đoàn bóng đá Indonesia và Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc vì cũng đã bày tỏ sự quan tâm, muốn được tổ chức giải đấu này.

Khả năng tổ chức và thành tích, kinh nghiệm của Qatar trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế lớn đã được ngưỡng mộ trên toàn thế giới.

AFC đã thống nhất xây dựng một quy trình nghiêm ngặt và công bằng trong việc chọn quốc gia đăng cai cho ASIAN Cup. Tôi cũng phải xin cảm ơn các đối tác thương mại, nhà tài trợ của AFC vì sự kiên nhẫn của họ trong thời gian qua.

qatar, afc, asian cup, park hang seo, vff, hlv park hang seo chia tay đội tuyển việt nam, bốc thăm asian cup, vleague, lịch thi đấu vleague 2022, bxh vleague
Qatar là chủ nhà của ASIAN Cup 2023.Ảnh: AFC

Với quỹ thời gian ngắn, chúng tôi biết sẽ phải ngay lập tức bắt tay vào công việc nhưng với cơ sở hạ tầng hiện có đạt đẳng cấp thế giới và khả năng đăng cai, chúng tôi tin tưởng rằng Qatar sẽ tổ chức một kỳ ASIAN Cup thành công, xứng đáng với uy tín và tầm vóc của một viên ngọc quý ở khu vực châu Á”, Chủ tịch Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa của AFC nói trong cuộc họp Ban châp hành lần thứ 11 hôm nay 17/10.

Qatar là đương kim vô địch ASIAN Cup và từng đăng cai giải đấu này hai lần vào các năm 1988 và 2011.

Cùng với việc chọn Qatar là chủ nhà ASIAN Cup 2023, AFC cũng đưa Ấn Độ và Saudi Arabia vào danh sách rút gọn cho việc chọn nước chủ nhà của kỳ ASIAN Cup kế tiếp năm 2027.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm