Báo Đông Nam Á chỉ ra 2 ứng viên thay HLV Troussier ở ĐT Việt Nam, một người phù hợp với lối đá tấn công

02/04/2024 15:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Đông Nam Á chú ý khi LĐBĐ Việt Nam đang tìm kiếm HLV mới cho ĐTQG sau khi chia tay HLV Philippe Troussier.

Báo Đông Nam Á chỉ ra 2 ứng viên sáng giá cho ghế HLV ĐT Việt Nam

Vị trí HLV ĐT Việt Nam đang bỏ trống sau khi HLV Philippe Troussier ra đi. Gần đây, có nhiều nhà cầm quân ở châu Á và châu Âu đã ứng cử cho vị trí HLV ĐT Việt Nam. Trong thời gian qua, báo chí Đông Nam Á đã đăng tải nhiều bài viết về việc ĐT Việt Nam tìm kiếm HLV mới.

Tờ Tribunnews của Indonesia gần đây đăng bài viết với dòng tít: "8 ứng viên cho vị trí HLV ĐT Việt Nam thế chỗ ông Troussier: 4 HLV từ châu Âu, có 1 huyền thoại từ ĐT Ý".

4 HLV châu Âu mà tờ Tribunnews nhắc tới gồm Roberto Donadoni, Emanuele Rinaldi (Ý), Luisma Hernandez (Tây Ban Nha) và Christian Zermatten (Thụy Sĩ). Ngoài ra, tờ Tribunnews còn nêu tên của các HLV là Akira Nishino, Mano Polking và Kim Do Hoon.

Báo Đông Nam Á chỉ ra 2 ứng viên thay HLV Troussier ở ĐT Việt Nam, một người phù hợp với lối đá tấn công - Ảnh 2.

Kiatisuk và Mano Polking được xem là 2 ứng viên cho ghế HLV ĐT Việt Nam

Tờ Buaksib (Thái Lan) trích dẫn phát biểu của HLV Mano Polking và viết: "HLV Mano Polking tin rằng bản thân có thể nâng cao đẳng cấp của ĐT Việt Nam nếu có cơ hội dẫn dắt".

Tờ báo này trích dẫn phát biểu của HLV Polking: "Tôi tin rằng các cầu thủ Việt Nam có đủ khả năng để chơi theo những yêu cầu khác nhau về chiến thuật. Ý của tôi là kiểm soát trận đấu, không hẳn là kiểm soát bóng mà có thể nói là khi cần có thể phòng ngự chắc và nếu muốn thì cũng tấn công hiệu quả . Tất nhiên việc này bắt tay vào làm thì mới chứng minh được. Tôi biết là có nhiều ứng viên cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam và tôi muốn là một trong số đó với mong muốn trở lại Việt Nam".

Tờ CNN của Indonesia viết: "VFF hiện đang ráo riết tìm kiếm một HLV lý tưởng để thay thế ông Troussier do ĐT Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2026 gặp Iraq và Philippines vào tháng 6 tới".

Tờ Think Curve của Thái Lan cũng đăng tải bài viết về các ứng viên cho ghế HLV ĐT Việt Nam. Tờ báo này trích dẫn phát biểu mới nhất của HLV Kiatisuk và bình luận: "Phát biểu của HLV Kiatisuk có thể được hiểu rằng ông ấy có thể hợp tác với VFF trong tương lai, khi ông ấy không còn dẫn dắt CLB nào nữa".

Tờ báo này cũng cho rằng HLV Mano Polking, cựu HLV ĐT Thái Lan, có thể là lựa chọn nếu ĐT Việt Nam muốn theo đuổi lối đá tấn công.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm