Báo châu Âu tiếc về thương vụ 20 tỷ của Filip Nguyễn về CAHN, chỉ tên 2 cầu thủ Việt kiều tại Việt Nam

19/03/2023 17:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Báo chí Séc mới đây đã nhắc Filip Nguyễn và 2 cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại Việt Nam.

Báo Séc nhắc tới Filip Nguyễn và 2 cầu thủ Việt kiều

Tờ Isport của Séc mới đây đã đăng tải bài viết về các cầu thủ Séc thi đấu ở nước ngoài. Trong bài viết này, Isport có nhắc tới 2 cầu thủ đang thi đấu ở Việt Nam là Tomas Nguyễn (Nguyễn Đức Thiện) và Tony Lê (Lê Tuấn Anh). Cả hai cầu thủ này đang chơi bóng tại giải hạng Nhất của Việt Nam cho PVF CAND.

Trong bài viết của mình, tờ báo của Séc còn tỏ ra tiếc nuối khi thủ môn Filip Nguyễn không thể cập bến CLB CAHN. Vụ chuyển nhượng của Filip Nguyễn tới CLB CAHN đổ bể do CLB chủ quản của thủ môn Việt kiều này là FC Slovacko từ chối đề nghị do không tìm được người thay thế, dù tân binh của V-League đưa ra lời mời trị giá 800 nghìn USD (khoảng 18,7 tỷ đồng).

Báo châu Âu tiếc về thương vụ 20 tỷ của Filip Nguyễn về CAHN, chỉ tên 2 cầu thủ Việt kiều tại Việt Nam - Ảnh 2.

Filip Nguyễn suýt gia nhập CLB CAHN

"Thủ môn Filip Nguyễn suýt nữa trở thành ngôi sao đáng chú ý ở giải V-League 1. Tại giải V-League 2, có 2 cầu thủ mang quốc tịch Séc và Việt Nam đang thi đấu là Tomas Nguyễn và Tony Le của CLB Phố Hiến (nay là PVF CAND)", tờ Isport viết.

Báo châu Âu tiếc về thương vụ 20 tỷ của Filip Nguyễn về CAHN, chỉ tên 2 cầu thủ Việt kiều tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tomas Nguyễn (Nguyễn Đức Thiện) gia nhập CLB Phố Hiến (nay là PVF CAND)

Tomas Nguyễn thi đấu ở vị trí hậu vệ phải cho CLB PVF CAND. Theo Isport, cầu thủ sinh năm 2003 từng đá cho các đội trẻ của Séc là Sparta, Dukla và Motorlet trước khi tới Việt Nam hồi Hè năm ngoái.

Báo châu Âu tiếc về thương vụ 20 tỷ của Filip Nguyễn về CAHN, chỉ tên 2 cầu thủ Việt kiều tại Việt Nam - Ảnh 4.

Tony Lê (Lê Tuấn Anh) trở về Việt Nam hồi năm ngoái

Trong khi đó, Tony Lê thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho PVF CAND. Tony Lê đã khoác áo các CLB của Séc là Vlasim, Bohemians B và SK Benesov trước khi cập bến PVF CAND vào Hè 2022.

Giải hạng nhất (V-League 2) 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 6/4 và kéo dài đến tháng 8/2023. Theo lịch thi đấu, PVF CAND sẽ đá trên sân của Hòa Bình FC vào lúc 15h30 ngày 6/4.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm