Chính thức: Không có được Filip Nguyễn, CLB Công An Hà Nội phải dùng thủ môn Việt kiều khác

01/02/2023 07:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

Rốt cuộc CLB Công An Hà Nội đã không thể hoàn tất vụ chuyển nhượng đình đám đưa thủ môn Filip Nguyễn về V-League.

Filip Nguyễn không gia nhập CLB Công An Hà Nội

Tờ báo của Séc, Isport cho biết thủ môn Filip Nguyễn không thể chuyển sang CLB Công An Hà Nội sau khi TTCN tháng Giêng ở châu Âu đóng cửa. Được biết tân binh của V-League đề nghị mua lại hợp đồng của Filip Nguyễn với giá 800 nghìn USD (gần 20 tỷ đồng) nhưng CLB Slovacko từ chối do họ không tìm được thủ thành thay thế.

Giám đốc thể thao Velicee Sumulikoski của CLB Slovacko xác nhận: "Tôi cảm thấy rất tiếc cho Filip Nguyễn nhưng hiện tại, chúng tôi không thể để cậu ấy rời đi".

Chính thức: Đổ bể kế hoạch mua Filip Nguyễn, CLB Công An Hà Nội phải dùng thủ môn Việt kiều khác - Ảnh 2.

CLB Slovacko giữ chân Filip Nguyễn

Trong khi đó, CLB Công An Hà Nội đã công bố việc chiêu mộ thành công thủ môn Patrik Lê Giang. Theo đánh giá của Isport, Patrik Lê Giang sẽ là người gác đền số một của CLB CAHN mùa giải này.

Cả Patrik Le Giang và Filip Nguyễn đều 31 tuổi, có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao ở Séc và từng gặp nhau ở Việt Nam. Patrik Lê Giang thuận lợi hơn Filip Nguyễn ở chỗ anh đã hết hợp đồng với CLB Pohronie và được tự do tìm kiếm CLB tại Việt Nam trước khi cập bến CAHN.

Về phía Filip Nguyễn, CLB Slovacko sẽ chỉ để anh ra đi nếu tìm được thủ môn thay thế xứng tầm. CLB Slovacko ban đầu muốn thay thế Filip Nguyễn bằng thủ thành Milan Heca của Sparta Prague. Tuy nhiên kế hoạch này đổ bể khi CLB Sparta Prague đá đẩy thủ môn Florin Nita sang CLB Pardubice vào phút chót. Milan Heca được Sparta Prague giữ lại để làm thủ môn dự phòng.

Chính thức: Đổ bể kế hoạch mua Filip Nguyễn, CLB Công An Hà Nội phải dùng thủ môn Việt kiều khác - Ảnh 3.

Patrik Lê Giang cập bến Hà Nội FC

Bên cạnh đó, CLB Slovacko không đạt được thỏa thuận với Milan Heca về tiền lương. Thủ môn này muốn nhận nguyên mức lương mà anh đang hưởng ở CLB Sparta Prague.

"Chúng tôi hiểu rằng Slovacko đang ráo riết tìm kiếm người thay thế Filip Nguyễn. Chúng tôi phải giúp đỡ lẫn nhau, thời điểm này thật khó khăn", Pavel Zika, đại diện của Filip Nguyễn chia sẻ.

"Có thể nói đây là giai đoạn khó khăn nhất trong 25 năm tôi làm công việc môi giới. Giờ đây chỉ có các CLB ở châu Á sẵn sàng chi đậm để mua cầu thủ ở Séc", Pavel Zika nói tiếp.

Vì CLB Slovacko có tham vọng ở giải VĐQG và bảo vệ chức vô địch Cúp quốc gia nên họ càng có lý do để giữ chân Filip Nguyễn. Để thủ môn số 1 ra đi vào thời điểm này là một quyết định rủi ro và rất khó để CLB của Séc tìm ra thủ môn chất lượng khác với giá rẻ.

Giờ đây, CLB Công An Hà Nội có thể phải chờ đến mùa Hè năm nay để chiêu mộ Filip Nguyễn hoặc tới khi thủ môn này đáo hạn hợp đồng với CLB Slovacko (tháng 12/2024).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm