Ba tay đua giàu nhất giải F1 là ai?

21/02/2024 21:08 GMT+7 | Thể thao

F1 được biết đến như một môn thể thao quyến rũ, nơi người ta có thể vừa kiếm được tiền, vừa thể hiện được cá tính của mình.

Những tay đua hàng đầu trong môn thể thao này có thể tích lũy khối tài sản ngang bằng với bất kỳ vận động viên nào có thu nhập cao nhất thế giới. Sau đây là tốp những tay đưa F1 giàu nhất hành tinh.

1. Michael Schumacher (585,5 triệu USD)

Tay đua người Đức là huyền thoại trong môn F1. Anh từng được dự đoán là vận động viên tỷ phú đầu tiên vào năm 2005.

Năm 2017, Schumacher được mệnh danh là vận động viên có thu nhập cao thứ năm mọi thời đại, nhưng anh đã không xuất hiện trước công chúng kể từ tai nạn trượt tuyết hồi năm 2013.

Tay đua người Đức nổi tiếng với những khoản quyên góp từ thiện và được ước tính có tài sản lên tới hơn nửa tỷ USD.

Ba tay đua giàu nhất giải F1 - Ảnh 1.

Michael Schumacher là người có tài sản lớn nhất trong giới tay đua Công thức 1

2. Lewis Hamilton (282,9 triệu USD)

Hamilton gần đây được gắn mác "thương hiệu" do tham gia quá nhiều dự án. Anh dự kiến sẽ kiếm được 60 triệu USD tại Mercedes trong mùa giải 2024.

Hamilton đầu tư cả vào bất động sản, ô tô, thời trang và các lĩnh vực khác trong thể thao. Điều đó khiến anh có tên trong danh sách "Người giàu" của Sunday Times.

3. Fernando Alonso (258,1 triệu USD)

Là tay đua giàu kinh nghiệm nhất và cũng là một trong những tay đua giỏi nhất, không khó hiểu khi Alonso có tên trong danh sách này.

Ngoài việc ký những hợp đồng lớn, Alonso còn đầu tư vào thế hệ tiếp theo với Khu liên hợp thể thao Alonso tại quê hương Áo, nơi có bảo tàng và đường đua xe kart.

Giống như nhiều người khác trong danh sách này, Alonso sở hữu nhiều siêu xe gồm McLaren P1, Aston Martin DBX và Ferrari 599 GTB.

Một số cái tên nổi bật khác: Max Verstappen (208,4 triệu USD), Kimi Raikkonen (177 triệu USD), Jenson Button (145,5 triệu USD), Sebastian Vettel (135,8 triệu USD), Mario Andretti (125 triệu USD), Eddie Irvine (116,4 triệu USD)


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm