Bà mẹ bị chỉ trích nhiều nhất ở phim Việt: Hết cấm cản Mạnh Trường - Thùy Anh lại đến 'cổ xúy' con trai bỏ vợ theo 'tiểu tam'

06/04/2023 11:26 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Từ 'Đừng nói khi yêu' đến 'Mặt trời mùa đông', Mỹ Uyên cứ xuất hiện là lại gây tranh cãi vì yêu thương con trai quá đà. 

Trong phim Đừng nói khi yêu, Mỹ Uyên đóng vai mẹ của Mạnh Trường, vì xuất thân trong gia đình giàu có nên nhân vật này muốn con trai phải cưới cô gái tài giỏi, môn đăng hộ đối với nhà mình. Đến khi biết chuyện con trai yêu cô thợ làm bánh bình thường, người mẹ kia đã phản đối quyết liệt. Thậm chí, bà còn đến gặp mẹ của cô thợ làm bánh để dằn mặt và tỏ thái độ xem thường. Mãi đến những tập cuối phim Đừng nói khi yêu, người mẹ này mới chịu chấp nhận cho con trai yêu cô thợ làm bánh.

Bà mẹ bị chỉ trích nhiều nhất ở phim Việt: Hết cấm cản Mạnh Trường - Thùy Anh lại đến 'cổ xúy' con trai bỏ vợ theo 'tiểu tam'  - Ảnh 2.

NSƯT Mỹ Uyên là cái tên quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Ảnh: NVCC

Bà mẹ bị chỉ trích nhiều nhất ở phim Việt: Hết cấm cản Mạnh Trường - Thùy Anh lại đến 'cổ xúy' con trai bỏ vợ theo 'tiểu tam'  - Ảnh 3.

Trong "Đừng nói khi yêu", Mỹ Uyên đóng vai người mẹ gây nhiều khó dễ cho cặp đôi vai chính Mạnh Trường - Thùy Anh. Ảnh: VTV

Gây tranh cãi tại Đừng nói khi yêu đã đành, sang đến phim mới đang phát sóng Mặt trời mùa đông, NSƯT Mỹ Uyên tiếp tục nhận chỉ trích vì cổ xúy con trai bỏ vợ để đi theo "tiểu tam". Trong Mặt trời mùa đông, Mỹ Uyên đóng vai bà Uyên, mẹ của cặp sinh đôi Minh Huy - Minh Hoàng (Steven Nguyễn).

Sau khi Minh Hoàng chết vì bị ám sát nhầm, Minh Huy đã đóng giả làm anh để quay trở về ngôi nhà sang trọng. Tại đây, Minh Huy có cuộc nói chuyện bà Quyên và biết chuyện gia đình anh hiện tại không được "cơm lành canh ngọt".

Bà mẹ bị chỉ trích nhiều nhất ở phim Việt: Hết cấm cản Mạnh Trường - Thùy Anh lại đến 'cổ xúy' con trai bỏ vợ theo 'tiểu tam'  - Ảnh 4.

Mỹ Uyên tiếp tục đóng phim "Mặt trời mùa đông" với vai bà Quyên. Ảnh: ĐPCC

Đáng chú ý hơn cả, thay vì khuyên con trai yêu thương vợ hơn, bà Quyên lại ủng hộ anh ly dị để đến với người tình Đan Thanh (Quỳnh Lương). Bà Quyên cho rằng con trai cứ sống với tình yêu, đừng quan tam đến gia đình 2 bên lẫn cô vợ đáng thương Nhã Lan (Trình Mỹ Duyên). Mà phải chi Nhã Lan làm gì nên tội thì bà Quyên xúi con trai bỏ vợ còn chấp nhận được, đằng này Nhã Lan hết mực thương yêu chồng, lúc nào cũng nghĩ tới chuyện vun vén xây tổ ấm và sinh con.

Bà mẹ bị chỉ trích nhiều nhất ở phim Việt: Hết cấm cản Mạnh Trường - Thùy Anh lại đến 'cổ xúy' con trai bỏ vợ theo 'tiểu tam'  - Ảnh 5.

Bà Quyên cổ vũ con trai hãy sống theo bản năng, bỏ vợ và theo đuổi tình yêu với tiểu tam Đan Thanh. Ảnh: ĐPCC

Bà mẹ bị chỉ trích nhiều nhất ở phim Việt: Hết cấm cản Mạnh Trường - Thùy Anh lại đến 'cổ xúy' con trai bỏ vợ theo 'tiểu tam'  - Ảnh 6.

Cách hành xử của bà Quyên gây bức xúc cho nhiều khán giả. Ảnh: ĐPCC

Bà Quyên cứ nhất mực bảo con trai hãy sống theo cảm xúc, đồng thời mạnh tay ly dị. Dù trước mặt con dâu và thông gia thì lúc nào cũng tỏ ra mình là bà mẹ chồng hoàn hảo nhưng thực tâm, bà Quyên chỉ biết nghĩ cho con trai mình.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc, có người cho rằng lỗi sai ở đây là con trai bà Quyên ngoại tình nhưng cách bà Quyên nói cứ như Nhã Lan mới là người có tội. Ngoài ra, khán giả cũng cho rằng Mỹ Uyên quả là có duyên với vai những bà mẹ gây tranh cãi, vì yêu thương con mà bất chấp chuyện làm tổn thương người khác.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm