ASIAD 2023: Thi đấu dưới sức, bắn súng Việt Nam hụt huy chương đáng tiếc

26/09/2023 14:45 GMT+7 | ASIAD 2023

Bắn súng nằm trong nhóm môn được đánh giá có khả năng tranh chấp HCV nhưng sau hai ngày thi đấu tại ASIAD 19, Đoàn Thể thao Việt Nam chỉ có được một tấm HCB của xạ thủ Ngô Hữu Vương.

Trong buổi thi đấu sáng nay 26/9 tại Fuyang, Ngô Hữu Vương cùng các đàn em Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Dậu thi nội dung 10m súng trường hơi bia di động.

Có mặt trực tiếp tại Nhà thi đấu tổ chức môn bắn súng, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam cảm nhận được sự hồi hộ, sự tập trung của các xạ thủ.

Tuy nhiên, trong một ngày mà các tay súng của Indonesia, Kazakhstan, Hàn Quốc thi đấu quá ổn định thì các thành viên của đội tuyển bắn súng nội dung 10m súng trường hơi di động không phát huy được tốt nhất khả năng của mình.

ASIAD 19: Thi đấu dưới sức, bắn súng Việt Nam hụt huy chương đáng tiếc - Ảnh 2.

Xạ thủ sinh năm 2001 Nguyễn Tuấn Anh là người có thành tích cá nhân tốt nhất của Việt Nam ở nội dung 10m súng trường hơi bia di động.Ảnh: Hoàng Linh

Giành huy chương vàng ở nội dung này là Putra Muhammad Sejahtera Dwi (Indonesia) với tổng điểm 378 (trung bình 9.450).

Đây là huy chương vàng thứ hai của xạ thủ người Indonesia trong vòng 2 ngày, đồng thời cũng là tấm HCV thứ hai của đoàn thể thao Indonesia tại ASIAD 19.

Huy chương bạc thuộc về Kwon Kwangil sau khi VĐV người Triều Tiên giành chiến thắng ở vòng shoot-off với xạ thủ Jeong Youjin (Hàn Quốc, HCĐ).

Trong khi đó, ba xạ thủ Ngô Hữu Vương, Nguyễn Công Dậu, Nguyễn Tuấn Anh đã không thể mang về huy chương, người có thành tích tốt nhất là Nguyễn Tuấn Anh xếp hạng 5 chung cuộc, Nguyễn Công Dậu và Ngô Hữu Vương đều không thể lọt vào TOP 10, đồng đội Việt Nam chỉ đứng thứ tư với 1092 điểm.

Trả lởi phóng vấn báo chí sau phần thi của bộ ba xạ thủ Hữu Vương, Công Dậu, Tuấn Anh, HLV Nghiêm Việt Hùng cho biết: "Các vận động viên đã phát huy hết khả năng nhưng đội bạn bắn quá tốt. Ngoài khả năng, năng lực và trình độ ra thì còn nhiều yếu tố nữa để dẫn tới thành công, vì vậy hôm nay chúng tôi chưa giành được kết quả như mong muốn.

Tôi nghĩ chúng ta nên tiếp tục đầu tư ở nội dung này vì phù hợp với tố chất của con người Việt Nam. Chúng ta nên đầu tư để hướng tới các giải đấu sắp tới, đồng thời để các vận động viên hoàn chỉnh mình hơn trong thời gian tới.

Ở nội dung nữ các vận động viên khó cạnh tranh huy chương. Bản thân các vận động viên nữ của chúng ta thiếu nguồn. Mục tiêu ở giải đấu này là giúp các vận động viên phát huy hết năng lực".

Ở nội dung thi đấu của nữ, xạ thủ đã giành vé dự Olympic Paris 2024 Trịnh Thu Vinh thi đấu vòng loại 25m súng ngắn hơi nữ. Sau 3 lượt bắn, Thu Vinh tạm xếp thứ 4 với tổng điểm đạt 292.

Ngoại trừ tay súng Ấn Độ dẫn đầu cũng chỉ có 294 điểm, 4 xạ thủ kế tiếp trong đó có Thu Vinh đều đạt 292 điểm.

Theo kế hoạch, sáng mai 27/9, Thu Vinh sẽ bắn nốt 3 lượt để xác định 8 xạ thủ vào chung kết thi đấu vào buổi chiều cùng ngày.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm