Áp dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine 5, đây là những trò chơi đang rất được chờ đợi

29/12/2022 18:43 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Theo sự phát triển của công nghệ, rất nhiều nhà phát hành đang áp dụng công nghệ Unreal Engine 5 cho các dự án sắp tới.

Tại Summer Game Fest 2020, công nghệ Unreal Engine 5 lần đầu tiên được giới thiệu trên nền tảng PlayStation 5 và tại đó, rất nhiều người đã phải thừa nhận tính ưu việt của công nghệ này, nhất là trong việc tạo ra nền đồ họa chân thực hơn bao giờ hết. Cùng với sự phát triển của công nghệ, một số trò chơi áp dụng Unreal Engine 5 cũng xác nhận sẽ sớm ra mắt trong năm 2022 và 2023. Và đây đều là những cái tên rất đáng để các game thủ chờ đợi.

Fortnite

Áp dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine 5, đây là những trò chơi đang rất được chờ đợi - Ảnh 1.

Fortnite đã thành công rực rỡ ngay từ khi mới ra mắt. Tuy nhiên, theo xác nhận từ chính Epic Games, trò chơi này sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ Unreal Engine 5 trong tương lai. Kể từ khi ra mắt Chương 3 vào 12/2021, Fortnite đã khẳng định trò chơi đang trong quá trình phát triển để tương thích với công nghệ đồ họa mới. Vốn không được đánh giá quá cao về mặt thẩm mỹ và đồ họa, rất có thể nhiều game thủ sẽ phải thay đổi lại suy nghĩ với diện mạo mới của Fortnite trong tương lai.

Mortal Online 2

Áp dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine 5, đây là những trò chơi đang rất được chờ đợi - Ảnh 2.

Ra mắt vào tháng 1/2022, Mortal Online 2 ban đầu vốn được ứng dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine 4. Tuy nhiên, Star Vault - nhà phát triển của trò chơi sau đó xác nhận Mortal Online 2 sẽ được ứng dụng 100% công nghệ Unreal Engine 5 và coi đây là một bước tiến rất đáng kể của dự án này.

The First Descendant

Áp dụng công nghệ đồ họa Unreal Engine 5, đây là những trò chơi đang rất được chờ đợi - Ảnh 3.

Được giới thiệu lần đầu tại Gamescom 2022, The First Descendant - với đoạn giới thiệu tuyệt đẹp về lối chơi của mình đã trở thành chủ đề bàn tán xuyên suốt sự kiện. Kết hợp các phân cảnh điện ảnh xen lẫn với bối cảnh trong trò chơi, The First Descendant được nhiều người đánh giá đã xóa đi khoảng cách giữa thực và ảo trong thế giới game thông qua nền đồ họa ấn tượng của mình.

Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm