Warm Snow: Đánh bay Mùa đông không lạnh, giải cứu thế giới

29/12/2022 16:00 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Warm Snow là game hành động Roguelike lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng phương Đông tăm tối.

Warm Snow (Tạm dịch: Tuyết ấm), được sản xuất bởi BadMudStudio, là một ví dụ hoàn hảo về việc vì sao chúng ta không nên đánh giá một trò chơi qua tiêu đề. Warm Snow là một tiêu đề mang tính mô tả rất chân thực. Một hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra vào tháng 6 năm thứ 27 của Thời đại Longwu. Những bông tuyết rơi xuống từ trên bầu trời, khi chạm vào thì không tan mà lại đem đến cảm giác ấm nóng. Những người hít phải "Tuyết ấm" sẽ trở nên mất trí và biến thành quái vật.

photo-1672198587228

Warm Snow là game hành động Roguelike lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng phương Đông tăm tối. Người chơi vào vai Bi-an, một chiến binh đang thực hiện sứ mệnh đánh bại Ngũ Đại Gia Tộc và lập lại trật tự cho thế giới bị ảnh hưởng bởi những bông tuyết ấm ma quái. Các yếu tố Hack-n-slash trong không gian 2,5D với góc nhìn từ trên xuống đem đến những trải nghiệm thú vị và mới lạ cho người chơi.

Người chơi có nhiệm vụ đánh bại tất cả kẻ thù trong khu vực trước khi chọn một con đường, mỗi con đường sẽ ẩn giấu một loại vũ khí hoặc sức mạnh độc đáo riêng. Mỗi phòng đều tràn ngập quái vật, nhưng người chơi có thể thu thập các hỗ trợ tăng sức mạnh thụ động và chủ động trên đường đi để chuẩn bị sẵn sàng cho việc chạm trán với trùm cuối của mỗi cấp độ.

photo-1672198584470

Một vũ khí chiến đấu quan trọng mà người chơi cần sử dụng thành thạo chính là kiếm bay. Chế độ Flurry mở ra các tùy chọn chiến đấu mới, biến thanh kiếm thành vũ khí tầm xa. Khi sử dụng tuỳ chọn này, thanh kiếm có thể được đưa đến một địa điểm xác định và thu hồi trở lại. Do vậy, việc theo dõi vị trí của thanh kiếm khi chúng rơi xuống và tính toán thời gian cho đến khi bạn có thể sử dụng lại nó là kỹ năng cần thiết để nâng cao hiệu quả chiến đấu.

Một tính năng hấp dẫn khác chính là tấn công ẩn. Chế độ này sẽ hiệu quả với các pha chạy kiểu cận chiến và tăng cường khả năng chiến đấu tấn công. Ba Giáo phái khác nhau sẽ thay đổi lối chơi cũng như tác động đến sự cải tiến của vũ khí. Một tính năng chiến đấu không thể thiếu khác là hệ thống Break. Một biểu tượng màu đỏ sẽ xuất hiện khi gây đủ sát thương cho đối phương, báo hiệu đòn đánh tiếp theo với mức độ sát thương lớn hơn đáng kể sẽ là đòn đánh quyết định hạ gục kẻ thù.

Warm Snow: Đánh bay Mùa đông không lạnh, giải cứu thế giới - Ảnh 3.

Xuyên suốt trò chơi, bạn sẽ tìm thấy những món đồ cổ liên quan đến hiện tượng tuyết ấm kì lạ. Một số vật dụng có thể giúp người chơi hồi sinh với vũ khí, khả năng chiến đấu và sức mạnh. Không chỉ vậy, các kỹ năng và vũ khí của bạn còn có thể được "nâng cấp" nhờ các đặc tính ma thuật như sét, lửa hay độc dược bằng cách thu thập các cổ vật. Các loại vũ khí khác nhau ở mức độ quý hiếm, từ phổ biến cho đến tình trạng gần như không thể có được. Có rất nhiều skin với các thuộc tính, phẩm chất và cải tiến khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều sử dụng kiếm, do đó sự đa dạng của trò chơi có thể bị hạn chế ở khía cạnh này.

Warm Snow: Đánh bay Mùa đông không lạnh, giải cứu thế giới - Ảnh 4.

Ngoài ra còn có các Di vật chỉ tồn tại duy nhất trong một lần chơi và mất đi khi nhân vật bị hạ gục. Nhân vật của bạn có bốn vị trí kỹ năng để sử dụng Di vật bao gồm: Cốt lõi, Sức mạnh, Nhanh nhẹn và Kỹ năng. Có tới hơn mười loại Di vật khác nhau và mỗi Di vật có bốn công dụng. Ngoài ra, mỗi loại đều có các thuộc tính bổ sung tùy thuộc vào vị trí tăng sức mạnh mà bạn sử dụng. Khi giành được một di vật mới, bạn có thể chuyển đổi và tái sử dụng từng di vật bao nhiêu lần tùy ý.

Mặc dù phần mở đầu có vẻ sẽ khó khăn và hơi quá sức với người chơi mới, nhưng bạn sẽ sớm được tiếp cận những quả bầu hồi sức giúp bổ sung gần một nửa lượng máu. Ngoài ra, ngay trước mỗi trận đánh trùm, người chơi có thể ghé thăm Thương gia, nơi bạn có thể mua sức khỏe, vũ khí chiến đấu và di vật hỗ trợ.

photo-1672198824267

Tuy nhiên, lối chơi của Warm Snow không thực sự mang lại cảm giác "giành được chiến thắng" như những trò chơi khác cùng thể loại. Một số lỗi bản địa hóa có ảnh hưởng rõ ràng đến vòng lặp trò chơi cũng như cách dẫn dắt câu chuyện. Dù không được "đánh bóng màu mè" như các game roguelike khác, nhưng Warm Snow vẫn là trò chơi có thể giữ chân bạn hàng giờ liền. Hệ thống chiến đấu mang đến cho người chơi sự tự do trong các cuộc chạm trán với phần thưởng hấp dẫn, đây chính là viên ngọc ẩn đang chờ được các game thủ khám phá.

DS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm