Anh vs Pháp: Điểm mạnh nhất và vấn đề của tuyển Pháp

05/12/2022 07:39 GMT+7 | World Cup 2022

Pháp đánh bại Ba Lan 3-1 để giành quyền vào tứ kết gặp Anh. Đối thủ của "Tam Sư" cực kỳ đáng sợ nhưng cũng có vài vấn đề mà họ có thể khai thác.

Tuyển Pháp cực đáng sợ nhưng không hoàn hảo

Trước tiên chúng ta hãy nói về những điểm mạnh của tuyển Pháp. Ai cũng thấy bộ ba tấn công Mbappe, Giroud, Griezmann, Dembele của họ lợi hại thế nào.

Hãy bắt đầu từ Mbappe. Tay săn bàn đáng sợ nhất thế giới hiện nay có tốc độ kinh hoàng và cái chân phải siêu việt. Nếu đối thủ để Mbappe có thời gian và không gian để chơi bóng thì họ gần như chắc chắn bị trừng phạt.

Anh vs Pháp: Nhận diện những điểm mạnh nhất và vấn đề của tuyển Pháp - Ảnh 2.

Trước Ba Lan, khoảng 30 phút đầu trận Mbappe liên tục khiến đối thủ vất vả đeo bám ở cánh trái. Sau đó Mbappe di chuyển vào trong và 3 bàn thắng anh tham gia (ghi cú đúp và có 1 kiến tạo) đều được thực hiện khi Mbappe bó từ cánh vào trong.

Mbappe có thể tăng tốc đi bóng vượt qua đối thủ xuống đáy biên rồi thực hiện những quả căng ngang vào trước khung thành đối phương cho đồng đội dứt điểm. Mbappe cũng có thể dừng đột ngột khi đang chạy tốc độ cao rồi lại tăng tốc trong tích tắc.

Anh vs Pháp: Nhận diện những điểm mạnh nhất và vấn đề của tuyển Pháp - Ảnh 3.

Ở cánh phải, Ousmane Dembele mang tới sự cân bằng trong lối chơi tấn công của Pháp. Dembele cũng có tốc độ rất tốt và khả năng đi bóng lắt léo.

Giroud không mạnh về tốc độ nhưng chơi đồng đội rất tốt, di chuyển không bóng tốt, nguy hiểm trong các tình huống bóng bổng và dứt điểm cận thành.

Griezmann đá lùi, có nhãn quan tốt, luôn biết cách kết nối với các đồng đội trên hàng công bằng những đường chuyền chính xác và kịp thời.

Ngoài ra, Pháp cũng tỏ ra nguy hiểm trong các tình huống bóng chết với sự tham gia của những cầu thủ chơi đầu tốt như Giroud, Varane, Upamecano.

Nhận diện những mối hiểm hoạ mà tuyển Pháp có thể gây ra cho đối thủ thì không khó nhưng tìm ra cách để hoá giải những mối hiểm hoạ ấy lại là chuyện khó hơn nhiều.

Đối thủ có thể dùng số đông để bọc lót, phong toả một ngôi sao tấn công nào đó của Les Bleus nhưng vấn đề ở chỗ khi họ phong toả người này ở vị trí nay thì lại mở ra khoảng trống ở những vị trí khác cho các cầu thủ khác của Pháp khai thác.

Tuy nguy hiểm như vậy nhưng tuyển Pháp cũng bộc lộ vài vấn đề trong cách chơi của họ. Pháp thường tập trung tấn công rất nhiều và ở cánh phải họ thường để lộ khoảng trống phía sau Mbappe, người được HLV Deschamps cho phép không phải lùi về tham gia phòng ngự.

Đối thủ của Pháp có thể khai thác khoảng không gian này để tấn công Les Bleus. Ngoài ra, hậu vệ trái của Pháp là Theo Hernandez có thiên hướng tấn công nên cũng hay để lộ khoảng trống khi dâng cao và không kịp lùi về. Đó là vị trí là đối thủ có thể khoét vào.

Ở vị trí trung vệ, Varane dường như chơi không thực sự chắc chắn sau chấn thương và trong khung gỗ thủ thành Hugo Lloris chơi không thực sự ổn định. Bên cạnh những pha cản phá ấn tượng thì anh cũng có những tình huống xử lí bóng lỗi trong các pha tranh chấp bóng bổng.

Điều quan trọng là các đối thủ cần có sự táo bạo và sẵn sàng tấn công vào những khoảng trống mà Pháp để lộ ra khi họ dâng lên.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm