ÁM ẢNH: SVĐ Ninh Bình từ ‘thánh địa’ giờ như ‘nghĩa địa’

17/03/2017 13:51 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - SVĐ Ninh Bình sau hơn 2 năm kể từ ngày CLB Vissai Ninh Bình giải thể đã không còn nhận ra hình ảnh của một trong những địa điểm cổ vũ bóng đá cuồng nhiệt nhất Việt Nam.

Năm 2014, sự cố 9 cầu thủ tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số tại AFC Cup, CLB Vissai Ninh Bình tuyên bố rút lui khỏi V-League. Đến đầu năm 2015, “bầu” Trường tuyên bố giải thể đội bóng, từ đội 1 đến tất cả các đội trẻ, trung tâm bóng đá Vissai Ninh Bình cũng không còn tồn tại.

SVĐ Ninh Bình kể từ ngày ấy cũng gần như không còn được sử dụng. SVĐ 22.000 chỗ ngồi, hiện đại bậc nhất Việt Nam, từng được chọn là sân dự bị cho SEA Games 22 và là “thánh địa” của CLB Vissai Ninh Bình đã chẳng khác “nghĩa địa” chỉ sau hơn 2 năm.

 

Cười ra nước mắt trước cảnh cắt cỏ ở sân bóng trăm tỷ Ninh Bình

Cười ra nước mắt trước cảnh cắt cỏ ở sân bóng trăm tỷ Ninh Bình

Từng là một trong những sân bóng đẹp nhất cả nước, với kinh phí đầu tư lên đến trăm tỷ, nhưng sân vận động Ninh Bình bây giờ chỉ còn là những bụi rậm hoang tàn. Một cảnh tượng cười ra nước mắt!

 

 


SVĐ Ninh Bình từng được đầu tư với cơ sở vật chất hiện đại, sân dự bị cho SEA Games 22 diễn ra năm 2003 tại Việt Nam.


Năm 2007, SVĐ Ninh Bình trở thành sân nhà của CLB Xi măng Vissai Ninh Bình và trở thành một trong những "chảo lửa" của bóng đá Việt.

Thế nhưng, sự kiện 9 cầu thủ V.Ninh Bình tham gia cá độ và dàn xếp tỷ số tại AFC Cup năm 2014 đã khiến đội bóng giải thể từ đội 1 đến tuyến trẻ. SVĐ Ninh Bình từ đó rất ít được sử dụng và khoác lên mình một tấm áo "rách rưới".


SVĐ 22.000 chỗ ngồi bị bỏ hoang, khán đài A hiện đại nhất cũng bắt đầu xuống cấp do ảnh hưởng của thời tiết và ít được sử dụng. Ảnh: Ninh Bình FC.


Cỏ dại mọc khắp sân tạo nên không gian không khác gì một đồng cỏ nằm trong sân vận động. Ảnh: Ninh Bình FC.

Cỏ trong sân mọc cao ngang bụng người do không có ai chăm sóc, cắt tỉa. Ảnh: Ninh Bình FC.


Sát các khán đài, cây dại mọc lên một cách tự nhiên khiến SVĐ Ninh Bình trông như một công trình bỏ hoang. Ảnh: Ninh Bình FC.


Các khán đài bắt đầu xuống cấp, những vết nứt, vật liệu đổ nát có khắp trong sân. Ảnh: Ninh Bình FC.


Các hàng ghế nhựa bị mốc, ám lên màu đen như hình ảnh của bóng đá Ninh Bình thời điểm hiện tại. Ảnh: Ninh Bình FC.

Hiếu Lương

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm