Album solo mới của RM BTS lại lập kỷ lục mới

11/12/2022 09:25 GMT+7 | Kbiz

Tuần trước (2/12), RM BTS đã trở lại với album mới Indigo, đánh dấu lần phát hành album đầu tiên của trưởng nhóm BTS với tư cách là một nghệ sĩ solo.

Album solo mới của RM BTS lại lập kỷ lục mới - Ảnh 1.

RM BTS

Theo Hanteo Chart, Indigo đã bán được tổng cộng 619.232 bản trong tuần đầu tiên phát hành (từ ngày 2 đến ngày 8/12), đưa RM trở thành nghệ sĩ solo nam thứ năm trong lịch sử Hanteo vượt qua doanh số 600.000 bản trong tuần đầu tiên phát hành album.

RM BTS hiện cũng là nam nghệ sĩ solo có doanh thu tuần đầu tiên cao thứ năm trong lịch sử Hanteo, sau Lim Young Woong, Baekhyun EXO, thành viên Jin BTS và Kim Ho Joong.

Ngoài thành tích kể trên, Indigo của RM cũng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng album iTunes ở khoảng 67 quốc gia. Người hâm mộ trên toàn thế giới đều rất hào hứng theo dõi để nghe album mới mang đậm dấu ấn cá nhân của trưởng nhóm BTS.

Album solo mới của RM BTS lại lập kỷ lục mới - Ảnh 2.

RM BTS

Mặt khác, chỉ sau hai ngày ra mắt, Indigo hiện thống trị các BXH iTunes trên toàn cầu Theo Allkpop, album solo của RM đã vượt qua 20,6 triệu lượt stream trên Spotify chỉ trong vài giờ phát hành. Với thành tích này, Indigo trở thành album ra mắt đạt lượt stream cao nhất trong lịch sử Spotify đối với một nghệ sĩ solo Hàn Quốc.

Trước đó, RM BTS từng chia sẻ trong buổi livestream trên Weverse: "Indigo là kho lưu trữ cuối cùng về tuổi đôi mươi của tôi". 

Album gồm 10 bài hát, với sự góp mặt của các nghệ sĩ như Erykah Badu, Anderson .Paak, Tablo, Kim Sawol, Paul Blanco, Mahalia, Colde… tạo thành một tổng thể đa dạng.

"Thông qua Indigo, RM đưa ra những suy nghĩ và cảm xúc thẳng thắn của mình, đồng thời thể hiện sự mở rộng trong âm nhạc với sự hợp tác của nhiều nghệ sĩ khác nhau", Big Hit nói.

Ca khúc chủ đề"Wild Flower" của RM (BTS)

RM là thành viên mới nhất của BTS - sau Jungkook - phát hành sản phẩm cá nhân với tư cách là một ca sĩ solo.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm