Á quân 'Physical: 100' Jung Hae Min đích thân tiết lộ sự thật sau tranh cãi thao túng

01/03/2023 09:52 GMT+7 | Giải trí

Cách đây khoảng 1 tuần, chương trình thực tế sống còn nổi tiếng của Hàn Quốc Physical: 100 đã đi đến hồi kết, đồng thời lộ diện người chiến thắng.

Ở vòng chung kết, vận động viên Crossfitter Woo Jin Yong đã đánh bại tay đua xe đạp Jung Hae Min chiếm vị trí đầu bảng và giành được số tiền thưởng 300 triệu KRW (227.000 USD).

Á quân 'Physical: 100' Jung Hae Min đích thân tiết lộ sự thật sau tranh cãi thao túng - Ảnh 1.

Woo Jin Yong giành chiến thắng chung cuộc

Tuy nhiên, ngay sau khi tập cuối cùng được phát sóng, Physical: 100 đã phải đối mặt với cáo buộc thao túng.

Theo tin đồn, nhiệm vụ cuối cùng phải diễn ra trong 3 vòng do vấn đề kỹ thuật. Được biết, Jung Hae Min đã giành chiến thắng ở trận chung kết, nhưng Woo Jin Yong nói rằng thiết bị của mình có vấn đề.

Đáp lại những tin đồn, Netflix Hàn Quốc phản hồi như sau: "Chúng tôi không thay đổi kết quả cũng như không thay đổi điều kiện để một thí sinh cụ thể giành chiến thắng. Ngoài ra, không có cuộc tái đấu đơn phương nào có thể thay đổi kết quả cuộc thi".

Á quân 'Physical: 100' Jung Hae Min đích thân tiết lộ sự thật sau tranh cãi thao túng - Ảnh 2.

Mới đây, á quân Jung Hae Min của Physical: 100 đã đích thân lên tiếng về kết quả trận đấu trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi thấy nhà sản xuất chính của Physical: 100 viết trên Instagram rằng 'lời nói dối có thể trở nên nổi tiếng, nhưng đó không thể là sự thật' nên tôi nghĩ đã đến lúc mình phải lên tiếng với tư cách là một trong hai người tham gia vào trận đấu cuối cùng".

Á quân 'Physical: 100' Jung Hae Min đích thân tiết lộ sự thật sau tranh cãi thao túng - Ảnh 3.

Tay đua xe đạp Jung Hae Min

Jung Hae Min cho biết: "Vào tháng 7/2022, chúng tôi đã thi đấu bốn hiệp của trận đấu TOP5, trong đó mỗi hiệp sẽ có một người bị loại. Khi chúng tôi bắt đầu thi đấu kéo dây, đã có một sự khác biệt lớn giữa Woo Jin Yong và tôi. Ngay cả những thí sinh khác đang xem cũng nói rằng tốc độ của tôi nhanh hơn gấp ba lần".

Tuy nhiên, đến giữa hiệp cuối cùng, Woo Jin Yong đã giơ tay và nói "bánh xe phát ra quá nhiều tiếng ồn", cho rằng có vấn đề kỹ thuật với thiết bị trò chơi của mình. Đó là lúc các nhà sản xuất bắt đầu can thiệp. Họ đã tra dầu bôi trơn bánh xe và làm cho vòng quay dễ dàng hơn.

Á quân 'Physical: 100' Jung Hae Min đích thân tiết lộ sự thật sau tranh cãi thao túng - Ảnh 4.

Trong lúc cuộc chiến đang dần đi đến hồi kết thì các nhà sản xuất lại dừng vòng thi một lần nữa. Hae Min nhớ lại: "Chúng tôi đang nghỉ giải lao thì nhà sản xuất đến và nói rằng họ không thể sử dụng cảnh quay vì vấn đề âm thanh. Nhà sản xuất nói rằng họ sẽ cắt dây và sẽ quay lại nếu tôi đồng ý. Woo Jin Yong cũng đã đồng ý".

Mặc dù Hae Min phản đối đến cùng, nhưng các nhà sản xuất đã thuyết phục anh rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết nếu họ quay phim lại: "Các nhà sản xuất nói rằng chúng tôi có thể nghỉ ngơi và thậm chí có thể quay phim lại vào ngày mai. Nhưng tôi không thể bảo hàng trăm người lại ra sân vào ngày hôm sau". Vì vậy, anh đã đồng ý tái đấu.

Á quân 'Physical: 100' Jung Hae Min đích thân tiết lộ sự thật sau tranh cãi thao túng - Ảnh 5.

"Các nhà sản xuất nói rằng họ sẽ cắt dây theo mức tôi đã kéo ra, nhưng tôi không biết liệu họ có thực sự cắt hay không. Ngoài ra, họ còn nói về lỗi của thiết bị, nhưng thậm chí tôi còn không chắc liệu thiết bị có thực sự bị lỗi hay không. Có thể là do tôi đã hết sức, nhưng khi tôi cố gắng kéo, nó không hề nhúc nhích" – Hae Min nói thêm.

Sau đó, Hae Min chia sẻ rằng anh đã yêu cầu nhà sản xuất đưa vào tập phim lời giải thích về lý do khiến anh cạn kiệt sức lực, nhưng nhà sản xuất nói rằng: "Các thí sinh không thể can thiệp vào việc biên tập chương trình".

Á quân 'Physical: 100' Jung Hae Min đích thân tiết lộ sự thật sau tranh cãi thao túng - Ảnh 6.

Jung Hae Min kết thúc cuộc phỏng vấn bằng câu nói: "Tôi không muốn trở thành số 1 cũng như không muốn tái đấu. Tôi cũng không muốn tiền. Và càng không có chuyện tôi muốn gây hấn với Woo Jin Yong. Chỉ là tôi cảm thấy chương trình đã chỉnh sửa để khiến mình có vẻ thua cuộc trong vô vọng. Đó là điều khó chấp nhận với tư cách là một vận động viên".

"Tôi muốn nói điều này một lần nữa, tôi không muốn tấn công ai cả. Tôi đã gặp khó khăn, đó là lý do tại sao tôi nói về chuyện này. Tôi mong là không có ai cảm thấy bất tiện" – Jung Hae Min nhấn mạnh.

Á quân 'Physical: 100' Jung Hae Min đích thân tiết lộ sự thật sau tranh cãi thao túng - Ảnh 7.

Trong khi đó, Physical: 100 là show giải trí sinh tồn nhằm tìm ra người xứng đáng nhất với danh hiệu "Cơ thể hoàn hảo" trong số 100 người tham gia có cả nam lẫn nữ sở hữu thân hình đẹp. Người chiến thắng cuối cùng sẽ giành được 300 triệu won (hơn 5,7 tỷ đồng).

HUYỀN TRANG (THEO ALLKPOP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm