Á hậu Kiều Loan lần đầu đọ giọng với ca sĩ Mỹ Linh

28/03/2020 17:11 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 27/3, đêm nhạc Music Home hát theo yêu cầu do ca sĩ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em trình diễn đã diễn ra trực tuyến trên sóng truyền hình FPT. Trong hơn một tiếng đồng hồ, các nghệ sĩ đã cống hiến cho khán giả những giai điệu đẹp của âm nhạc.

Mỹ Linh đãi khán giả mùa dịch: hát theo yêu cầu trực tuyến tại Music Home

Mỹ Linh đãi khán giả mùa dịch: hát theo yêu cầu trực tuyến tại Music Home

Với chủ đề Song Book, chương trình Music Home số thứ 2 - 2020 lần đầu tiên sẽ đưa khán giả đến với một trải nghiệm mới mẻ: hát trực tuyến theo yêu cầu. Đây được xem là cơ hội thú vị dành cho những ai yêu mến giọng ca Mỹ Linh cùng ban nhạc Anh Em được nghe trực tiếp các nghệ sĩ chơi nhạc ngay tại phòng khách nhà mình.

Theo dự kiến, Music Home mùa hai  - 2020 sẽ giới thiệu nhiều gương mặt mới, trẻ của làng nhạc Việt. Tuy nhiên, chỉ ngay sau đêm nhạc mở màn của Hoàng Thùy Linh, chương trình lại mời khán giả gặp lại một hình ảnh đã có hàng chục năm đứng trên sân khấu: ca sĩ Mỹ Linh.

Lý do là bởi giám đốc âm nhạc Huy Tuấn muốn cả ê-kíp cũng như chính những khán giả bước vào trải nghiệm mới: nghệ sĩ trình diễn trực tuyến theo yêu cầu khán giả. Vì thế, lựa chọn giọng ca thâm niên, có dư "vốn" như Mỹ Linh là một sự lựa chọn an toàn để thành công.

Chú thích ảnh

Lần đầu tiên thực hiện chương trình trực tuyến hát theo yêu cầu nên đã có rất nhiều ca khúc được khán giả yêu mến Mỹ Linh đề xuất. Tuy nhiên, do thời lượng chương trình có hạn và chủ đề âm nhạc lần này là Song Book nên Mỹ Linh đã chọn "đãi" khán giả bằng những ca khúc Lời mẹ ru, Tiếng sáo thiên thai, Gửi gió cho mây ngàn bay, Mắt biếc, Thuyền và biển, Hát với chú ve con, Bay đi cánh chim biển, Biển khát, Lavie en rose.

Có thể thấy, Mỹ Linh đã hát những ca khúc không phải quá quen thuộc trong sự nghiệp của mình tại sân khấu này. Tuy nhiên, chị vẫn thu phục khán giả bằng một giọng hát truyền cảm, tròn đầy. 

Chị cũng cho thấy những gì mình thể hiện trong âm nhạc luôn có cả cũ và mới. Và khán giả thấy ngay được màu sắc của Mỹ Linh chính là ở phong cách R&B, Soul và Funk, Pop đã theo chị suốt bao năm qua. 

Tất nhiên, sự kết hợp ăn ý giữa Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em cũng là một yếu tố giúp chương trình mượt mà từ đầu đến cuối.

Song ca- Và thế là hết( Chillies)
Màn song ca "Và thế là hết" (Chillies) của Mỹ Linh và Kiều Loan

Màu sắc của tại Music Home tối 27/3 còn được tô điểm với gương mặt khách mời mang tính phát hiện của chương trình: Á hậu Kiều Loan. Cô gây nhiều bất ngờ cho khán giả vì "vừa xinh đẹp, vừa hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp" - lời khen của một khán giả.

Kiều Loan cho hay làm ca sĩ cũng là ước mơ bấy lâu nay của cô, nên được đứng trên khấu Music Home hát là một cơ hội không thể bỏ qua. 

Với ca khúc Bước đến bên anh, All of me và song ca cùng ca sĩ Mỹ Linh ca khúc Và thế là hết, Á hậu Kiều Loan cho thấy cô cũng khá bản lĩnh khi hát cùng diva. Còn để trở thành ca sĩ thực sự thì còn rất nhiều thời gian để Kiều Loan thực hiện ước mơ của mình.

Ở màn trò chuyện cùng khán giả, một lần nữa, chủ đề cách hát của Mỹ Linh được MC "mổ xẻ" theo hướng: "chị hát bay bổng, relax thời trước khi gặp ban nhạc Anh Em nhưng sau khi gặp ban nhạc, có vẻ như chị hát căng thẳng vì đội trưởng Anh Quân?" - MC Đinh Tiến Dũng hỏi Mỹ Linh.

Và lời đáp: "Sống với một người khó tính thực sự khá căng thẳng. Nhưng khi trưởng thành thì mình hiểu ra là người ta đến là để giúp mình hoàn thiện hơn. Nếu không có sự khó khăn ấy, mình đã không có ngày hôm nay" đã tiết lộ được cả đời sống riêng cũng như sự nghiệp của Mỹ Linh đều có chung một kết quả.

Sau đêm nhạc này, Music Home số tiếp theo chưa tiết lộ gương mặt nghệ sĩ mới. Nhưng với tiêu chí của năm nay là hướng đến những nghệ sĩ trẻ, mới, khán giả có thể dự đoán nhiều gương mặt như Bích Phương, Cát Tường, Tiên Tiên, Mỹ Anh...

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm