4 nhà hàng đầu tiên được gắn 1 sao Michelin tại Việt Nam

06/06/2023 22:35 GMT+7 | Văn hoá

Tối 6/6, tại Hà Nội, 103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng đầu tiên được gắn 1 sao Michelin.

Lễ ra mắt Michelin Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được đông đảo giới chuyên gia và người yêu ẩm thực Việt mong chờ. Theo đó, 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất), 3 cá nhân đạt giải Michelin Guide Special Awards (giải thưởng đặc biệt của Michelin), 29 nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) và đặc biệt, 4 nhà hàng đầu tiên gắn 1 sao Michelin tại Hà Nội và TPHCM đã được chính thức công bố.

4 nhà hàng đầu tiên được gắn 1 sao Michelin tại Việt Nam - Ảnh 1.

4 nhà hàng nhận 1 sao Michelin tại Việt Nam

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Gwendal Poullennec - Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide - nhấn mạnh: "Danh sách này phản ánh rõ sự khác biệt và sự phong phú về ẩm thực của hai thành phố, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các kỹ thuật nấu ăn hiện đại và truyền thống đều được thể hiện một cách rõ ràng, đồng thời chúng tôi cũng thấy được sự kết hợp tuyệt vời giữa những đầu bếp kinh nghiệm và đầu bếp trẻ địa phương thông qua MICHELIN GUIDE những ý tưởng và sự sáng tạo được thể hiện qua các món ăn. 

Danh sách lần này sẽ là khởi đầu cho hành trình MICHELIN Guide khám phá ẩm thực Việt Nam, và đội ngũ thẩm định viên của chúng tôi lấy làm vinh hạnh khi đã được khám phá rất nhiều địa điểm ẩm thực tinh hoa tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi cũng tin rằng, sẽ còn nhiều địa điểm nữa được xướng tên trong những năm tiếp theo."

4 nhà hàng đầu tiên được gắn 1 sao Michelin tại Việt Nam - Ảnh 2.

70 nhà hàng Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất) đã được công bố

Sau khi Michelin chính thức công bố đặt chân đến Việt Nam vào tháng 12 năm ngoái, các thẩm định viên bí mật, vốn được biết đến là những người có chuyên môn, khẩu vị sành sỏi và kiến thức sâu rộng về ẩm thực quốc tế đã tăng tốc hành trình khắp Hà Nội và TP.HCM để tìm kiếm những "viên ngọc ẩn giấu".

Thông qua các chuyến thăm ẩn danh và đánh giá nghiêm ngặt, các thẩm định viên đảm bảo rằng, chỉ những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất và đặc sắc nhất mới được công nhận và xứng đáng được tôn vinh trong danh sách đầu tiên của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM.

4 nhà hàng đầu tiên được gắn 1 sao Michelin tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nhà hàng Hibana by Koki của Khách sạn Capella Hanoi nhận 1 sao Michelin

Ngoài việc thể hiện được trải nghiệm ẩm thực đường phố đa dạng, danh sách cũng đã ghi danh những trải nghiệm ẩm thực cao cấp Việt Nam mà tại đó, ẩm thực được tiếp cận một cách mới mẻ và sáng tạo, tạo nên những hành trình ẩm thực đáng nhớ cho các thực khách sành sỏi từ khắp nơi trên thế giới.

Góp phần quan trọng trong hành trình đưa Michelin đến Việt Nam là sự đồng hành của đối tác điểm đến - Tập đoàn Sun Group.

4 nhà hàng đầu tiên được gắn 1 sao Michelin tại Việt Nam - Ảnh 4.

Hibana by Koki phục vụ các món ăn hương vị Nhật Bản

Phát biểu trong Lễ ra mắt Michelin Hà Nội & TPHCM, bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh - Tổng giám đốc Sun Hospitality Group - chia sẻ: "Từ danh sách được Michelin công bố hôm nay, điểm đến ẩm thực mới của thế giới mang tên Việt Nam sẽ được lan tỏa tới du khách toàn cầu. Nền móng cho sự phát triển mới của không chỉ nền ẩm thực, mà còn của ngành du lịch Việt Nam nói chung, cũng sẽ được xây đắp từ hôm nay".

Nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết nhận định: "Trong hơn 40 quốc gia có sự hiện diện của Michelin thì theo tôi được biết, đa phần là cơ quan nhà nước đứng ra lo việc kết nối và hợp tác với Michelin Guide. Nhưng tại Việt Nam, lần đầu tiên một tập đoàn tư nhân đã làm được việc này, điều đó đóng góp vào khát vọng vinh danh ẩm thực Việt, đưa tinh hoa ẩm thực Việt tới khắp thế giới, nâng tầm vị thế Việt Nam trên thế giới".

4 nhà hàng đầu tiên được gắn 1 sao Michelin tại Việt Nam - Ảnh 5.

Nhà hàng Tầm Vị nhận 1 sao Michelin

* 4 Nhà hàng đạt được sao Michelin

1 sao Michelin (chất lượng món ăn cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức) : Nhà hàng Anăn Saigon, Nhà hàng Gia, Nhà hàng Hibana by Koki của Khách sạn Capella Hanoi, Nhà hàng Tầm Vị.

* 70 Nhà hàng Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất)

Bún Chả Đắc Kim; Bún Chả Hương Liên; Bún Thịt Nướng Hoàng Văn; Chả Cá Anh Vũ; Quán Ăn Ngon; Ngon Garden; Phở Hùng; Phở Tiến…

* 29 Nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng)

1946 Cửa Bắc; Bún Chả Ta; Phở Gà Nguyệt, Phở Miến Gà Kỳ Đồng….

* Nhà hàng Michelin Guide Special Awards

- Sommelier Award (Giải thưởng dành cho chuyên gia rượu): Ông Yu Yamamoto - Nhà hàng Lửa

- Service Award (Giải thưởng dành cho chất lượng phục vụ): Đầu bếp Nguyễn Thị Nữ - Nhà hàng Vietnam House

- Young Chef Award (Giải đầu bếp trẻ tài năng): Đầu bếp Sam Tran - Nhà hàng Gia

Michelin là công ty trong lĩnh vực di chuyển, cải thiện trải nghiệm đi lại của khách hàng theo hướng bền vững, thiết kế và phân phối lốp xe, dịch vụ, và giải pháp phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng; cung cấp dịch vụ số, bản đồ và cẩm nang để du khách có được những thông tin hướng dẫn hữu ích và có trải nghiệm du lịch độc đáo; và phát triển vật liệu cao để phục vụ nhiều ngành công nghiệp. 

Michelin đặt trụ sở chính tại thành phố Clermont-Ferrand, Pháp, và hiện có mặt tại 175 quốc gia, có 132,200 nhân viên, 67 nhà máy sản xuất lốp xe với tổng sản lượng khoảng 167 triệu lốp trong năm 2022.

Michelin vinh danh 103 nhà hàng tại Hà Nội và TP HCM, 4 Nhà hàng nhận Sao Michelin - Ảnh 4.

Michelin vinh danh 103 nhà hàng tại Hà Nội và TP HCM, 4 Nhà hàng nhận Sao Michelin - Ảnh 5.

Michelin vinh danh 103 nhà hàng tại Hà Nội và TP HCM, 4 Nhà hàng nhận Sao Michelin - Ảnh 6.

Michelin vinh danh 103 nhà hàng tại Hà Nội và TP HCM, 4 Nhà hàng nhận Sao Michelin - Ảnh 7.

Michelin vinh danh 103 nhà hàng tại Hà Nội và TP HCM, 4 Nhà hàng nhận Sao Michelin - Ảnh 8.

Michelin vinh danh 103 nhà hàng tại Hà Nội và TP HCM, 4 Nhà hàng nhận Sao Michelin - Ảnh 9.

 

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm