4 đại diện Đông Nam Á đều thua đậm tại ASIAD, đội nào sáng cửa đi tiếp nhất?

22/09/2023 14:46 GMT+7 | ASIAD 2023

Tình thế của các đội Đông Nam Á tại môn bóng đá nam ASIAD 2023 đang vô cùng nguy hiểm. Trong số 4 đội dự giải, Thái Lan vẫn sáng cửa đi tiếp trong khi Việt Nam đang lâm nguy.

Đại diện Đông Nam Á nào sáng cửa đi tiếp nhất?

Lượt trận thứ hai vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 2023 vừa khép lại với những kết quả đáng buồn đối với các đại diện Đông Nam Á. Olympic Indonesia ra quân đầu tiên và để thua 0-1 trước Đài Bắc Trung Hoa. Ngay sau đó, Olympic Việt Nam, Thái Lan và Myanmar đều chịu chung nỗi đau khi cùng thua 0-4 trước các đối thủ mạnh.

Những kết quả này đẩy cả 4 đại diện Đông Nam Á xuống vị trí thứ 3. Theo thể thức tại ASIAD, ngoài hai đội nhất và nhỉ bảng, 4/5 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp. Điều này buộc các đại diện Đông Nam Á cần phải giành được kết quả tốt nhất ở lượt trận cuối để nuôi hy vọng tranh vé vào vòng sau.

4 đại diện Đông Nam Á đều thua đậm tại ASIAD, ai sáng cửa đi tiếp nhất, ai không? - Ảnh 2.

BXH các đội đang xếp thứ ba, có 4/5 đại diện đến từ Đông Nam Á

Nhìn vào bảng xếp hạng các đội xếp thứ ba hiện tại thì có thể thấy Olympic Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội vào vòng sau. Tuy nhiên ở lượt trận cuối, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải chạm trán Olympic Saudi Arabia. Đây là đối thủ được đánh giá rất cao tại bảng B. 

Về lý thuyết, Olympic Việt Nam chỉ cần hòa là sẽ đi tiếp nhưng nhiệm vụ này vẫn là tương đối khó khăn. Bóng đá Việt Nam chưa thể so tầm với bóng đá Saudi Arabia dù chỉ ở lứa trẻ. Do vậy, cơ hội đi tiếp của Việt Nam rất nhỏ.

4 đại diện Đông Nam Á đều thua đậm tại ASIAD, ai sáng cửa đi tiếp nhất, ai không? - Ảnh 3.

Olympic Việt Nam liệu có thể vượt qua cánh cửa hẹp để đi tiếp? (ảnh: Hoàng Linh)

Trong khi đó tại bảng E, Thái Lan thực ra vẫn còn cửa đi tiếp rất sáng nếu chơi đúng phong độ ở lượt trận cuối.

Khi đó, họ sẽ chạm trán với đối thủ yếu nhất bảng là Olympic Kuwait. Nếu giành chiến thắng, Thái Lan sẽ có 4 điểm và vươn lên vị trí nhì bảng trong trường hợp Bahrain hòa hoặc thua Hàn Quốc. 

Đây là kịch bản rất dễ xảy ra ở bảng E vì Hàn Quốc thừa khả năng để không mất điểm trước Bahrain. Nhiệm vụ của Thái Lan là buộc phải giành chiến thắng. Họ vẫn có thể tự quyết số phận của mình.

4 đại diện Đông Nam Á đều thua đậm tại ASIAD, ai sáng cửa đi tiếp nhất, ai không? - Ảnh 4.

Bảng E mở ra cơ hội đi tiếp cho Thái Lan sau khi Bahrain hòa Kuwait

Tại bảng A, Olympic Myanmar sẽ phải cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào vòng trong cùng Ấn Độ ở lượt trận cuối. Đây là trận đấu khá khó đoán vì phong độ của họ đều đang rất cân bằng tại giải năm nay.

Mục tiêu của Myanmar là phải giành chiến thắng trước Ấn Độ để thay đổi cục diện trên các BXH. Đây không phải nhiệm vụ quá khó khăn với  Myanmar vì Ấn Độ không phải đối thủ quá vượt trội.

4 đại diện Đông Nam Á đều thua đậm tại ASIAD, ai sáng cửa đi tiếp nhất, ai không? - Ảnh 5.

Myanmar tranh tài với Ấn Độ để cạnh tranh trực tiếp vé vào vòng trong

Cuối cùng, Indonesia là đại diện Đông Nam Á còn lại đang cạnh tranh vé vào vòng 1/8. Indonesia nằm ở bảng F và gặp Triều Tiên ở lượt trận cuối. Triều Tiên đang gây ấn tượng khi thắng liền 2 trận để giành ngôi đầu bảng.

Đây có thể sẽ là thử thách mà Indonesia cần phải vượt qua. Nhưng nói chung, thực lực giữa hai đội này không chênh lệch nhiều và mọi chuyện đều có thể xảy ra.

4 đại diện Đông Nam Á đều thua đậm tại ASIAD, ai sáng cửa đi tiếp nhất, ai không? - Ảnh 6.

4 đại diện Đông Nam Á đều thua đậm tại ASIAD, ai sáng cửa đi tiếp nhất, ai không? - Ảnh 7.

Cục diện bảng F và lịch thi đấu vòng cuối

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm