Cục diện bảng B bóng đá ASIAD 2023: Olympic Việt Nam thua đau, cơ hội đi tiếp đang dần hẹp đi

22/09/2023 05:46 GMT+7 | ASIAD 2023

Cục diện bảng B ASIAD 2023: Sau thất bại 0-4 của Olympic Việt Nam trước Olympic Iran, cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tại bảng B là cực nhỏ.

Olympic Việt Nam thua đau, cơ hội đi tiếp cực hẹp

Olympic Việt Nam nhận thất bại đậm 0-4 trước Olympic Iran trong lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam ASIAD 2023. Đây là thất bại khiến cánh cửa đi tiếp của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trở nên cực hẹp. 

Hiện ở bảng đấu này, Olympic Việt Nam đang xếp thứ 3 với 3 điểm sau chiến thắng mở màn trước Olympic Mông Cổ. Chúng ta kém 2 đội dẫn đầu bảng là Olympic Iran và Olympic Saudi Arabia chỉ vỏn vẹn 1 điểm.

Nóng bỏng cục diện bảng B: Olympic Việt Nam thua đau, cơ hội đi tiếp gần như không còn - Ảnh 2.

Olympic Việt Nam nhận thất bại 0-4 trước Iran

Tuy nhiên, ở lượt trận cuối, trong khi Olympic Iran sẽ nắm chắc chiến thắng trong tay với trận cầu gặp Olympic Mông Cổ, thì Olympic Việt Nam phải đối đầu đội bóng mạnh Olympic Saudi Arabia. Bóng đá Việt Nam chưa thể so tầm với bóng đá Saudi Arabia và dù chỉ là ở lứa Olympic, cơ hội giành điểm của chúng ta là cực thấp.

Cục diện bảng B: Olympic Việt Nam thua đau, cơ hội đi tiếp đang dần hẹp đi - Ảnh 3.

BXH bảng B sau 2 lượt trận

Nên nhớ, do số đội ở các bảng không bằng nhau nên theo thể thức thi đấu được ban tổ chức môn bóng đá nam ASIAD 2023 quy định thì kết quả thi đấu với đội bét bảng ở những bảng đấu có 4 đội không được tính khi so sánh thành tích giữa 5 đội xếp thứ 3 ở bảng A, B, D, E, F.

Cục diện bảng B: Olympic Việt Nam thua đau, cơ hội đi tiếp đang dần hẹp đi - Ảnh 4.

BXH các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất

Như vậy, chiến thắng 4-2 của Olympic Việt Nam trước đội bét bảng Olympic Mông Cổ sẽ không được tính khi so bì về thành tích với các đội xếp thứ 3 bảng khác. Nếu Việt Nam thua Saudi Arabia thì khi so sánh thành tích với 4 đội xếp thứ 3 ở các bảng A, D, E, F chúng ta sẽ không có điểm nào và hiệu số bàn thắng thua là -4 (hiệu số âm).

Còn trong trường hợp hòa Saudi Arabia, chúng ta sẽ có 1 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là -4. Đó sẽ là thành tích có thể giúp Olympic Việt Nam đi tiếp nhưng cầm chân được đối thủ này là nhiệm vụ rất khó khăn.

Rõ ràng, cơ hội tiến vào vòng 1/8 môn bóng đá nam ở ASIAD 2023 của Olympic Việt Nam đang là rất nhỏ và gần như chúng ta sẽ phải xác định tâm lý rằng nguy cơ bị loại đang hiển hiện trước mắt thầy trò Hoàng Anh Tuấn dù chưa ra sân ở lượt trận cuối vòng bảng.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm