3 lí do để tin tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ giành chiến thắng lịch sử ở giải thế giới FIVB Challenger Cup 2024

30/05/2024 19:47 GMT+7 | Thể thao

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự giải thế giới FIVB Challenger Cup 2024 và tràn trề hi vọng lập thành tích lịch sử.

Bóng chuyền nữ Việt Nam có thể làm nên lịch sử ở giải FIVB Challenger Cup 2024

Chúng ta đã tham dự giải này năm 2023 và bị loại ngay vòng tứ kết sau thất bại trước tuyển Pháp chủ nhà. Năm nay chúng ta lại giành quyền tham dự giải FIVB Challenger Cup và có cơ hội lớn để lập kì tích.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Philippines ở tứ kết giải FIVB Challenger Cup 2024 và tràn trề cơ hội giành chiến thắng để lần đầu tiên vào tới bán kết giải đấu. Có nhiều lí do để chúng ta chờ đợi các học trò HLV Tuấn Kiệt sẽ làm nên kì tích.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tràn trề hi vọng làm nên lịch sử ở giải FIVB Challenger Cup 2024

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tràn trề hi vọng làm nên lịch sử ở giải FIVB Challenger Cup 2024

1.Đối thủ chỉ là Philippines, không thực sự khó chơi với tuyển Việt Nam

Bóng chuyền nữ Philippines vừa giành vị trí thứ 3 ở giải AVC Challenge Cup 2024 nhưng so về thực lực vào thời điểm hiện tại thì họ chưa thể cạnh tranh sòng phẳng với tuyển Việt Nam. Philippines không có nhiều nhân tố chất lượng trong đội hình. Họ thực tế chỉ có một ngôi sao tầm cỡ là cây chuyền hai đang chơi ở giải nhà nghề Nhật Bản cho CLB Denso Airybees là Jia De Guzman.

2.Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại có chất lượng nhân sự tốt hơn năm 2023

Với sự xuất hiện của Bích Tuyền, Trà My cùng sự trở lại của phụ công Lê Thanh Thúy bên cạnh một Phạm Thị Hiền vẫn duy trì phong độ cao, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại được đánh giá là có chất lượng nhân sự đồng đều và mạnh hơn năm 2023.

Nhờ có trong tay đội ngũ gồm nhiều VĐV tài năng nên HLV Tuấn Kiệt có thể dễ dàng xoay tua đội hình hơn, dễ dàng thử nghiệm các phương án chiến thuật hơn mà không làm ảnh hưởng tới hiệu quả thi đấu của đội tuyển. Điều đó đã được thể hiện khá rõ ở giải AVC Challenge Cup 2024 vừa kết thúc.

3. Thanh Thúy trở lại, tuyển Việt Nam có cặp tấn công đáng sợ

Giải FIVB Challenger Cup 2024 khởi tranh đầu tháng 7/2024. Thanh Thúy chắc chắn đã hoàn toàn bình phục chấn thương vào thời điểm giải đấu này khởi tranh.

Sự trở lại của Thanh Thúy càng làm cho tuyển Việt Nam trở nên đáng sợ khi HLV Tuấn Kiệt có thể tung ra sân cùng lúc hai "máy ghi điểm" xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay.

Đẳng cấp của Thanh Thúy và Bích Tuyền là quá đủ để giúp tuyển Việt Nam tạo khác biệt trước Philippines. Hai cầu công siêu hạng này sẽ là những chìa khóa quan trọng nhất để tuyển Việt Nam tự tin hướng tới mục tiêu chiến thắng trước đội chủ nhà giải FIVB Challenger Cup 2024 để làm nên lịch sử với lần đầu tiên vào bán kết giải này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm