3 game kinh dị lấy cảm hứng từ phim ảnh

01/02/2023 10:05 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Các bộ phim kinh dị là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều nhà làm game.

3 game kinh dị lấy cảm hứng từ phim ảnh - Ảnh 1.

Outlast lầy cảm hứng từ Quarantine

Được phát hành vào năm 2013, Outlast là một trong những game kinh dị nhập vai hay nhất. Người chơi vào vai Miles Upshur, một nhà báo điều tra đang khám phá một bệnh viện tâm thần đầy những ác mộng.

3 game kinh dị lấy cảm hứng từ phim ảnh - Ảnh 2.

Những điều trong Outlast làm người ta liên tưởng ngay đến Quarantine, một bộ phim kinh dị của Mỹ. Quarantine cho bạn theo chân một phóng viên, người quay phim và lính cứu hỏa bước vào một tòa nhà có những người cư ngụ bị nhiễm một loại vi-rút có biểu hiện giống như bệnh dại.

The Evil Within lấy cảm hứng từ Inception

The Evil Within là một trò chơi kinh dị được phát hành vào năm 2014, được chỉ đạo bởi Shinji Mikami, nhà làm game huyền thoại của Resident Evil. Người chơi vào vai Sebatian Castellano, trung sĩ cảnh sát đang điều tra những vụ giết người hàng loạt tại một bệnh viện.

3 game kinh dị lấy cảm hứng từ phim ảnh - Ảnh 3.

Tại đây, nhân vật chính bị mắc kẹt trong một thế giới ác mộng và phải tìm cách trốn thoát và chiến đấu với những sinh vật biến dạng trong một thế giới ngày càng khó hiểu. Trả lời phỏng vấn, chính nhà sản xuất Shinji Mikami đã khẳng định Inception là nguồn cảm hứng lớn cho trò chơi của ông.

Until Dawn lấy cảm hứng từ Psycho

3 game kinh dị lấy cảm hứng từ phim ảnh - Ảnh 4.

Được phát hành vào năm 2015, Until Dawn là trò chơi cho phép game thủ điều khiển tám nhân vật bị mắc kẹt trên một ngọn núi. Mục tiêu của Until Dawn là sống sót qua đêm cho đến khi họ được giải cứu vào lúc mặt trời mọc. Đây là một trò chơi tương tác trong đó người chơi phải đưa ra những lựa chọn sinh tử dẫn đến nhiều khoảnh khắc đau lòng.

Với nhiều tình tiết mô phỏng lại Psycho, một bộ phim kinh dị từ thập niên 80, Until Dawn thực sự đã thu về thành công lớn và được nhiều người đánh giá cao.

Đông Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm