Cà rốt giàu vitamin A, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các bé lại không thích ăn thứ củ này lắm, vậy mẹ hãy chế biến thành pudding nhé, vừa thơm ngon lại đủ chất cho con.
Cả nhà dùng món này tráng miệng cũng tuyệt lắm, bạn thử xem nhé.
Ly pudding màu vàng cam, mịn và thơm thật hấp dẫn
Nguyên liệu:
Cà rốt 1 củ
Sữa tươi 180ml
Trứng gà 1 quả
Sữa đặc 1.5 muỗng canh
Siro lá phong 2 thìa (tùy chọn), có thể thay bằng đường caramel
Chút xíu muối
Đường 30g
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi thêm chút nước, đun cho chín mềm.
Cà rốt sau khi đun mềm, để nguội bớt rồi đổ cả nước và cà rốt vào máy xay sinh tố. Thêm sữa tươi, sữa đặc và tí xíu muối. Nhấn nút xay mịn. Nếu bạn dùng sữa tươi không đường thì có thể thêm 30g đường để tăng độ ngọt.
Trứng đập ra bát, đánh kỹ. Cho trứng vào hỗn hợp cà rốt, sữa, nguấy đều. Sau đó cho hỗn hợp qua một cái rây, lọc bỏ hết gợn cà rốt còn sót lại và bọt trứng.
Lấy các khuôn nhỏ ra, cho vào mỗi khuôn 1/2 thìa siro lá phong hoặc đường caramel