12 động tác vũ đạo K-pop gây 'nhức mắt' bị Chính phủ Hàn Quốc cấm

15/01/2018 13:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều kênh không phải truyền hình cáp ở Hàn Quốc đang áp dụng một số chính sách nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn những hành động gợi dục mà không ít nghệ sĩ và nhóm nhạc K-pop đã đua nhau thể hiện trong thời gian qua. Qua đó, các nghệ sĩ phải thay đổi phần vũ đạo của mình mới được phép xuất hiện trên các kênh truyền thông.

Dưới đây là những động tác được xem là không thích hợp (NSFW) đối với Chính phủ Hàn Quốc.

1. Màn vũ đạo đâm xuyên qua ngực trong clip Voodoo Doll của nhóm nhạc VIXX. Trong phần vũ đạo trước đây của VIXX, một thành viên cầm dao đứng áp lưng vào một thành viên khác và có động tác đâm xuyên qua ngực một "đồng đội". Hình ảnh này khiến người xem thấy kinh sợ và đã thay đổi.

2. Động tác hông trong MV So Cool của nhóm SISTAR. Ba đài truyền hình lớn ở Hàn Quốc đã cấm các thành viên của nhóm SISTAR có hành động đặt tay lên hông và ngoáy mông trông rất gợi tình. Các cô gái này đã buộc phải bỏ động tác đó khi trình diễn trên sân khấu.

3. Động tác vén áo của Rainbow. Ca khúc A của nhóm Rainbow đã gây được nhiều sự chú ý một phần do bởi các thành viên của nhóm nhạc này có động tác vén áo để lộ phần bụng của mình.

Động tác từng được coi là quá khơi gợi và lôi cuốn, song nhóm nhạc này đã bị buộc phải bỏ phần vũ đạo đó.

4. Sunmi đã có động tác xoạc chân đầy gợi cảm khi quay MV Full Moon. Song khi trình diễn trên kênh KBS, SBS và MBC, cô đã bị buộc phải điều chỉnh và không đưa phần vũ đó vào màn diễn của mình.

5. Cầm đuôi váy & lắc mông trong MV Look at my legs của Dalshabet. Trong phần trình diễn trước đây, Dalshabet mặc chiếc váy mà họ có thể cởi ra để phô đôi chân của mình. Dù bên trong họ vẫn mặc quần ngắn song động tác đó vẫn bị coi là quá gợi tình và đã bị cấm.

6. Chà "trái bồng đào" trong MV BBB của Dalshabet. Nhóm nhạc nữ này tiếp tục phải điều chỉnh động tác vũ đạo của mình khi trong MV BBB, họ đã có hành động chà tay vào ngực mình. Hành động này bị coi là quá gợi dục và buộc phải điều chỉnh vị trí đặt tay.

7. Đẩy và lắc hông của nhóm EXID. Phần trình diễn ca khúc Up Down ăn khách của nhóm nhạc EXID đã bị 3 đài truyền hình lớn ở Hàn Quốc "cẩm cửa" do hành động đẩy và lắc hông của các thành viên.

Các cô gái trong nhóm nhạc này đã phải điều chỉnh động tác vũ đạo khi trình diễn trên các kênh không phải truyền hình cáp.

8. Xoa tay trước phần kín và lắc hông của Cross Gene. Đây là một trong số ít nhóm nhạc nam bị cấm vì những động tác vũ đạo gợi cảm. Động tác lắc hông và xoa tay trước "vùng nhạy cảm" của các thành viên trong nhóm đã bị coi là quá "lố" đối với các kênh không phải truyền hình cáp và họ đã buộc phải điều chỉnh màn vũ đạo của mình.

9. Ngoáy mông của AOA. Toàn bộ màn vũ đạo của AOA khi trình bày ca khúc Mini Skirt đã bị "soi" rất kỹ bởi động tác ngoáy mông đầy gợi cảm. Kết cục là AOA đã buộc phải chỉnh sửa những động tác như vậy khi họ bị cấm trình diễn trên các đài KBS, SBS MBC.

10. Xoạc chân của 4MINUTE. Nhóm nhạc nữ này đã bị cấm có động tác xoạc chân khi trình diễn ca khúc Mirror Mirror và phải điều chỉnh màn vũ đạo thì mới có thể được trình diễn trên các kênh không phải truyền hình cáp.

11. Ngoáy mông của Jiyeon. Màn vũ đạo liên quan đến động tác ngoáy mông của Jiyeon khi trình diễn ca khúc Never Ever hiển nhiên là quá gợi tình đối với công chúng và cô đã bị cấm thể hiện động tác đó khi trình diễn trên sân khấu.

12. Move của 4L. Khi MV này được phát hành nó đã gây tranh cãi với phần trang phục quá lộ và những động tác vũ đạo quá khơi gợi của 4L.

MV này đã bị xếp loại 19+ và nhóm nhạc này không được phép thể hiện động tác đó khi trình diễn trên sân khấu.

Lạm dụng chiêu trò 'khoe thân' gợi dục, nhóm nhạc nữ Naked Girls bị 'cấm cửa'

Lạm dụng chiêu trò 'khoe thân' gợi dục, nhóm nhạc nữ Naked Girls bị 'cấm cửa'

Con đường âm nhạc của Naked Girls đã bị hủy hoại bởi nhóm nhạc K-pop nữ này bị coi là quá khêu gợi, “sỗ sàng” để trình diễn trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là sau nhiều lần gặp sự cố thời trang và những video gây tranh cãi về đã tung ra thị trường.

Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm