‘Zidane của HAGL’ được gọi lên U17 Việt Nam đá giải châu Á khiến CĐV phố núi thán phục

25/03/2023 10:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cầu thủ Nay Di Đan của HAGL đã được triệu tập lên U17 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2023.

"Zidane của HAG" được gọi lên U17 Việt Nam

Mới đây, CLB HAGL đã thông báo tiền đạo Na Di Đan được gọi vào tuyển U17 Việt Nam: "Chúc mừng tiền đạo Nay Di Đan lên tuyển U17. 

Chuẩn bị tham dự Vòng chung kết U17 Châu Á 2023 tại Thái Lan, LĐBĐVN đã triệu tập tiền đạo Nay Di Đan sinh 2007 lên tập trung đợt 1 từ ngày 1/4 đến 16/4 tại Hà Nội. Cố gắng thật nhiều Di Đan nhé".

Nay Di Đan được đánh giá là cầu thủ trẻ đầy triển vọng của HAGL. Tên của cầu thủ người Jrai này gây nhiều sự chú ý. Ông Ksor Xem, cha của Nay Di Đan cho biết tên của cầu thủ này được đặt theo huyền thoại bóng đá Pháp, Zinedine Zidane.

‘Zidane của HAGL’ được gọi lên U17 Việt Nam đá giải châu Á khiến CĐV phố núi thán phục - Ảnh 2.

Nay Zidane được gọi lên U17 Việt Nam - Ảnh: CLB HAGL

"Khi đặt tên con là Di Đan, tôi mong cháu lớn lên cũng sẽ có được bản lĩnh, tài năng của ngôi sao bóng đá người Pháp. Song, tôi cũng chưa từng nghĩ cháu sẽ trở thành cầu thủ bóng đá như thần tượng, chỉ biết từ nhỏ nó đã mê đá bóng, ra bãi đất trống để đá với lũ trẻ trong làng, lớn lên thì tham gia đội tuyển của trường rồi của thị xã đi thi đấu giải tỉnh. 

Khi cháu được chọn vào Câu lạc bộ HAGL, vợ chồng tôi cũng lo lắng vì cháu còn nhỏ đã xa gia đình. Nhưng Di Đan đam mê quá, muốn đi bằng được nên gia đình cũng ủng hộ", ông Ksor Xem phát biểu.

‘Zidane của HAGL’ được gọi lên U17 Việt Nam đá giải châu Á khiến CĐV phố núi thán phục - Ảnh 3.

Sau khi Nay Di Đan được gọi lên U17 Việt Nam, nhiều CĐV gửi lời chúc mừng

Do trùng tên với huyền thoại bóng đá Pháp và có tài năng chơi bóng, Nay Di Đan được ví von là "Zidane phố núi" hay "Zidane của HAGL". Nay Di Đan quê ở Ia Rtô (thị xã Ayun Pa). Cầu thủ 16 tuổi này nổi lên từ giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2018 và lọt vào mắt xanh những nhà tuyển trạch của Học viện HAGL.

‘Zidane của HAGL’ được gọi lên U17 Việt Nam đá giải châu Á khiến CĐV phố núi thán phục - Ảnh 4.

Tên của Nay Di Đan được đặt theo huyền thoại Zinedine Zidane

Tại vòng loại giải U17 quốc gia 2023, Nay Di Đan chính là vua phá lưới của U17 HAGL với 5 bàn thắng

HLV Huỳnh Văn Ảnh nhận xét Nay Di Đan có tốc độ, sự khéo léo và khả năng chạy chỗ tìm khoảng trống cũng như dứt điểm đa dạng.

VCK U17 châu Á 2023 diễn ra ở Thái Lan từ ngày 15/6 đến 2/7 với 16 đội tham dự. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 30/3 tới. U17 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3. 4 đội đứng đầu giải đấu sẽ giành vé dự VCK U17 World Cup 2023 tại Peru vào tháng 10 năm nay.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm