Yoo Ah In và loạt sao từng vướng scandal sử dụng trái phép chất gây nghiện

09/02/2023 18:47 GMT+7 | Giải trí

Liên quan đến việc sử dụng chất cấm, ngoài Yoo Ah In, còn có nam diễn viên Ha Jung Woo, Hoa hậu Park Shi Yeon cùng nhiều nghệ sĩ khác cũng từng gặp rắc rối vì lạm dụng propofol.

Mới đây, Ảnh đế trẻ nhất xứ Hàn Yoo Ah In khiến công chúng bàng hoàng khi được xác nhận đang bị cảnh sát điều tra vì hành vi sử dụng trái phép propofol - loại thuốc được sử dụng rộng rãi như một chất gây mê trong quá trình phẫu thuật. Anh cũng đã bị cấm rời khỏi Hàn Quốc.

Yoo Ah In và loạt sao từng vướng scandal sử dụng trái phép chất gây nghiện - Ảnh 1.

Thông tin này được chính công ty quản lý của Yoo Ah In là UAA tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng:"Yoo Ah In gần đây đã bị cảnh sát điều tra liên quan đến propofol".

"Chúng tôi đang tích cực hợp tác với tất cả các cuộc điều tra liên quan đến việc này và sẽ tích cực giải thích bất kỳ phần nào có vấn đề. Chúng tôi xin lỗi vì đã gây lo ngại" – UAA nói thêm.

Cảnh sát hiện đang yêu cầu giám định tóc của Yoo Ah In từ Viện điều tra khoa học quốc gia để kiểm tra xem anh có thói quen sử dụng propofol hay không.

Yoo Ah In và loạt sao từng vướng scandal sử dụng trái phép chất gây nghiện - Ảnh 2.

Trong khi đó, năm 2013, truyền thông Hàn Quốc cũng đưa tin ba nữ nghệ sĩ Hàn gồm Park Shi Yeon, Jang Mi In Ae và Lee Seung Yeon chính thức bị buộc tội do lạm dụng propofol.

Các công tố viên cho biết, mỹ nhân Nice guy là người "nghiện" propofol nặng nhất với hơn 180 lần tiêm loại thuốc này ở hai trung tâm viện thẩm mỹ trong trong khoảng thời gian từ năm 2011 – 2012 dù không phải trải qua bất kỳ một ca phẫu thuật nào.

Yoo Ah In và loạt sao từng vướng scandal sử dụng trái phép chất gây nghiện - Ảnh 3.

Từ trái qua phải: Park Shi Yeon, Lee Seung Yeon và Jang Mi In Ae

Các sao nữ còn lại là Jang Mi In Ae tiêm 95 lần và Lee Seung Yeun tiêm 111 lần.

Trong phiên tòa cuối cùng, Tòa án Quận Seoul tuyên bố: Park Shi Yeon, Lee Seung Yeon và Jang Min In Ae phải nhận 8 tháng tù giam, 2 năm án treo và nộp 1 khoản tiền phạt vì sử dụng chất cấm.

Theo đó, Hoa hậu Hàn Quốc Lee Seung Yeon nộp 4.050 USD, Á hậu Hàn Quốc Park Shi Yeon là 3.700 USD và nữ diễn viên Jang Min In Ae phải nộp 5.500 USD.

Ngoài ra, nam diễn viên Jung Ha Woo cũng từng phải xin lỗi công chúng và đồng nghiệp vì sử dụng propofol bất hợp pháp trong năm 2019: "Là một diễn viên được công chúng quan tâm, tôi nên sống thận trọng và trở thành tấm gương tốt. Tôi xin lỗi vì những thiệt hại đã gây ra cho đồng nghiệp và gia đình".

Cụ thể, tài tử phim Thử thách thần chết đã sử dụng tên em trai ruột để đăng ký tiêm chất propofol thẩm mỹ viện ở Gangnam (Seoul, Hàn Quốc) hàng chục lần trong những năm qua.

Yoo Ah In và loạt sao từng vướng scandal sử dụng trái phép chất gây nghiện - Ảnh 5.

Trong phiên tòa hồi tháng 9/2021, thẩm phán của Tòa án quận trung tâm Seoul đã tuyên phạt "ông hoàng phòng vé" Ha Jung Woo 30 triệu won (khoảng 25.493 USD) vì sử dụng propofol.

Loại chất này chính là thủ phạm gây ra cái chết của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson năm 2009.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm