Yếu tố tạo nên cơn sốt 'Wednesday' của Netflix

18/12/2022 19:45 GMT+7 | Giải trí

Sê-ri Wednesday do Tim Burton đạo diễn đã trở thành chương trình Netflix thứ 3 duy nhất đạt được 1 tỷ giờ xem trong 28 ngày đầu ra mắt.

Wednesday là một thành công vang dội. Chỉ 3 tuần sau khi phát hành, sê-ri dành cho giới trẻ này đã đạt được số lượt xem đáng kinh ngạc là hơn 1 tỷ giờ, chỉ xếp sau Squid Game (Trò chơi con mực) và Stranger Things 4 (Cậu bé mất tích 4).

Yếu tố tạo nên cơn sốt 'Wednesday' của Netflix - Ảnh 1.

Jenna Ortega trong vai Wednesday Addams

Sê-ri của Netflix cũng đã nhận được 2 đề cử Quả cầu Vàng cho Phim truyền hình ca nhạc/hài hay nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình ca nhạc/hài.

Do đó, các trang mạng xã hội cũng bị phủ sóng bởi người hâm mộ (bao gồm cả Lady Gaga) trong bộ cosplay nhân vật nữ chính.

Với số giờ xem khổng lồ, các nhà điều hành giải trí ở khắp mọi nơi đang tự hỏi: Công thức kỳ diệu nào đã khiến cho Wednesday trở thành hiện tượng văn hóa đại chúng như vậy?

Yếu tố tạo nên cơn sốt 'Wednesday' của Netflix - Ảnh 2.

Gia đình Addams trong "Wednesday" của Netflix

Sau một năm ảm đạm của Netflix với giá trị cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng và mất người đăng ký, Wednesday ra mắt như một màn khởi sắc, cứu cánh. Đây là một bộ phim hài siêu nhiên bí ẩn dành cho thanh thiếu niên. Trong đó Jenna Ortega đóng vai con gái Wednesday của gia đình Addams.

Wednesday vừa là kẻ lạc loài kém cỏi vừa là cô gái nóng bỏng nhất ngôi trường đầy huyền bí Nevermore. Điểm thu hút này khiến khán giả có sự liên tưởng đến một gia đình Addams có nhân vật chính như trong Emily In Paris (Emily ở Paris) và đang ở trường phù thủy Hogwarts của Harry Potter.

Cùng với đó, các nhân vật trong gia đình Addams vốn đã được yêu thích qua nhiều thập kỷ, từng nhiều lần được chuyển thể thành phim truyền hình và phim hoạt hình khác nhau. Kết hợp cả 3 yếu tố kể trên, Wednesday đã thực sự chiếm được cảm tình của khán giả.

Yếu tố tạo nên cơn sốt 'Wednesday' của Netflix - Ảnh 3.

Tạo hình nhân vật Wednesday Addams

Trên Rotten Toamatoes, Wednesday nhận được 72% "cà chua tươi", trong khi trên IMDb sê-ri này nhận được 8,4/10 điểm.

Tác giả Brian Lowry của tờ CNN cũng khẳng định: "Wednesday tìm cách mang lại một thứ gì đó mới cho các nhân vật biểu tượng như gia đình Addams, điều đã được thực hiện rất nhiều lần trước đây nhưung không phải là điều dễ dàng nếu không thay đổi DNA của nó. Đối với lần trở lại này, Wednesday đã vượt qua thử thách đó một cách thật dễ dàng".

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm