(TT&VH) - Ở thời điểm này cách đây 2 năm, HLV Calisto gần như nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ phía dư luận trong cuộc chạy đua đến chức HLV trưởng ĐT Việt Nam (số ít không ủng hộ HLV Calisto là Hội đồng HLV QG, khi đa số Uỷ viên của Hội đồng HLV QG đều ngả về HLV Peter Withe thay vì HLV Calisto).
Bây giờ, có thể HLV Calisto cũng vẫn nhận được sự tín nhiệm rất cao nhờ những gì ông làm được cho bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua, nhưng nếu bảo hình ảnh của ông vẫn lung linh như thời kỳ trước năm 2008 thì chưa hẳn đã chính xác.
Sự kéo dài ngoài sức tưởng tượng trong quá trình thương lượng về việc gia hạn hợp đồng giữa HLV Calisto và VFF đã khiến cho người ta buộc phải đặt dấu hỏi về lòng nhiệt thành của ông thầy người Bồ Đào Nha với ĐT Việt Nam, và ông đã không che giấu nổi cảm giác khó chịu khi bị TT&VH chất vấn về vấn đề này.
HLV Calisto có quyền cân nhắc hàng tháng, thậm chí hàng năm trước lời mời gia hạn hợp đồng của VFF, bởi việc phải suy nghĩ thấu đáo trước một quyết định quan trọng như vậy cũng là chuyện bình thường. Nhưng đằng này, quá trình ký kết hợp đồng bị chậm trễ một phần lớn là vì HLV Calisto muốn cài thêm vào bản hợp đồng mới điều kiện được “làm thêm” cho một CLB ở V-League trong khoảng thời gian khi ĐT Việt Nam không tập trung.
HLV Calisto có
quyền cân nhắc thiệt hơn khi đàm phán với VFF.
Tất nhiên, VFF không chấp thuận yêu cầu này, vì nói như Phó chủ tịch VFF phụ trách Tài chính & Vận động tài trợ Lê Hùng Dũng, người được Thường trực VFF giao nhiệm vụ thương thảo với HLV Calisto, thì: “Trên thế giới không ai làm như vậy và VFF cũng thế”. Bản thân HLV Calisto khi được TT&VH đề nghị đưa ra dẫn chứng về việc một HLV dẫn dắt cùng lúc cả ĐTQG lẫn CLB ở cùng một nước cũng chỉ nói chung chung là: “Chuyện này rất phổ biến ở Bồ Đào Nha trong những năm 80 của thế kỷ trước”. Vẫn biết bóng đá Việt Nam còn lạc hậu và chưa là gì so với thế giới, nhưng chả lẽ dù đã bước sang thập niên thứ 2 của thế kỷ 21 mà chúng ta lại phải chấp nhận một tiền lệ đã xảy ra cách đây gần 30 năm và cũng chưa có cách nào để kiểm chứng một cách rõ ràng. Năm ngoái, mô hình “2 trong 1” của HLV Calisto đã không gặt hái kết quả thành công mỹ mãn, vì mục tiêu giành vé tham dự VCK Asian Cup 2011 đã bất thành, còn chiếc HCB SEA Games 25, dù nằm trong chỉ tiêu của VFF, nhưng cái cách mà ĐT U23 Việt Nam thất bại trong trận chung kết khiến chúng ta khó có thể coi đây là một chiến công. Giải thích về sự chưa mỹ mãn này, HLV Calisto có nói rằng nguyên nhân một phần là do “chúng ta đánh mất sự tập trung ở một số thời điểm quyết định”, và dĩ nhiên ai cũng hiểu ở đại từ “chúng ta” này cũng có vai trò của HLV Calisto tại đó. Năm nay, nhiệm vụ dành cho HLV Calisto cũng nặng nề không kém với Asian Games 2010 và AFF Cup 2010, và chỉ cần lo đầy đủ cho 2 ĐT này cũng có thể sẽ khiến HLV Calisto quá tải, như thế làm sao ông còn thời gian rảnh rỗi tới mức có thể sử dụng “chất xám” cho một đội bóng thứ 3, ngoài ĐT U23 và ĐT Việt Nam? Cũng may là bây giờ HLV Calisto không còn đề cập tới chuyện “làm thêm” trong thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam, và nếu ông chấp nhận gia hạn hợp đồng, VFF cũng sẽ có cách để ông thầy này luôn cảm thấy bận rộn, nhưng dù sao sau những chuyện vừa qua, hình ảnh của một viên kim cương nơi HLV Calisto ít nhiều cũng bị nhạt nhoà.
Phải chăng, việc ông Calisto tính toán có phải là do ông cũng "học" được từ chính VFF, tổ chức từ bao năm qua, vẫn luôn lấy chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG và sử dụng nó như một quân bài trên các "mặt trận" khác nhau? Cần nhớ rằng 2 năm về trước, HLV Calisto được lựa chọn làm HLV trưởng ĐT Việt Nam không phải hoàn toàn vì năng lực chuyên môn của ông, mà bởi đây là một “giải pháp an toàn cho sinh mệnh chính trị”, nên bây giờ, khi ông có đắn đo thiệt hơn trước khi đặt bút gia hạn cũng là chuyện bình thường.
Hơn nữa, chẳng phải tự nhiên mà HN T&T lại “bạo ngôn” tới vậy khi khẳng định về tương lai của HLV Calisto nếu như họ không nhận được tín hiệu đèn xanh từ VFF. Và sự thực là việc “làm thêm” của HLV Calisto gần như đã được VFF chấp thuận, nếu như không có chuyện VFF và HN T&T bất đồng vào phút chót về cách thức trả lương cho HLV Calisto (VFF muốn T&T hỗ trợ trả lương, thậm chí là gánh hết cho VFF, còn T&T lại chỉ muốn trả lương vào thời gian HLV Calisto làm chuyên trách cho HN T&T). Vì thế, xét cho cùng, trong cuộc thương thảo dằng dai này, trách nhiệm cũng không hẳn đã chỉ là của HLV Calisto.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Malaysia (20h00, 10/6) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Malaysia vòng loại Asian Cup 2027.
Trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam, Lý Văn Sáu ghi dấu ấn là nhà báo xuất sắc, một nhà ngoại giao tài năng, một tấm gương sáng của báo chí cách mạng Việt Nam.
Robert Lewandowski vừa tuyên bố sẽ không thi đấu cho đội tuyển Ba Lan chừng nào HLV hiện tại còn tại vị, sau khi bị tước băng đội trưởng. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới đây, quyết định của tiền đạo này có thể không gây phản ứng tiêu cực như nhiều người lầm tưởng.
Ngày 09/06/2025 – VinFast công bố ưu đãi tới 50% phí thuê đất, đồng thời cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra cho các doanh nghiệp phụ trợ Việt tham gia chuỗi sản xuất ô tô của hãng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính mời Tổng Giám đốc UNESCO sớm sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp và mong bà tiếp tục ủng hộ các hồ sơ di sản của Việt Nam.
Trung vệ đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Đỗ Duy Mạnh, hiểu rõ những gì đang chờ đợi anh và các đồng đội khi đối đầu với Malaysia trong trận đấu thuộc bảng F vòng loại Asian Cup 2027 — đó sẽ là tiếng hò reo từ khán đài sân Bukit Jalil.
Trong bối cảnh thị trường tuyển dụng liên tục biến động theo diễn biến kinh tế - công nghệ, ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) vẫn giữ được sức hút đối với lực lượng lao động trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z.
Trong bối cảnh chuyển đổi số lan rộng, ngành cơ khí Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để vươn xa. Trong đó, cắt laser nổi lên như một giải pháp gia công kim loại hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, độ chính xác cao và bắt kịp tiêu chuẩn quốc tế.
Nhìn lại chặng đường 77 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc ngày 11/6/1948, có thể khẳng định mọi thành quả của cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta đều gắn liền với việc tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước.
Sau hai vòng Sơ khảo khu vực phía Nam và phía Bắc, các thí sinh có mặt trong Top 46 cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Việt Nam (Miss Earth Vietnam) 2025 đều là những người xuất sắc cả về nhan sắc, trí tuệ lẫn tài năng.
Tiếp sau chuyến thăm chính thức Cộng hòa Estonia và hoạt động tại Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển từ ngày 12 đến 14/6/2025 theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thụy Điển Ulf Kristersson.
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ mới nhất - Thethaovanhoa.vn cập nhật BXH các bảng đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ lượt trận thứ 4.
Sa thải một HLV đã dẫn dắt đội bóng giành danh hiệu đầu tiên sau 17 năm chỉ sau 2 tuần đăng quang có vẻ là một quyết định tàn nhẫn và sai lầm của ban lãnh đạo Tottenham Hotspur. Nhưng liệu Ange Postecoglu có đáng để lưu tâm nhiều đến thế hay không?
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu mới nhất - Thethaovanhoa.vn cập nhật BXH các bảng đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu lượt trận thứ 4.