Xuân Hinh ‘hầu đồng’ trên sân khấu liveshow 10 tỷ đồng

01/10/2016 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chia sẻ của ê kíp thực hiện chương trình “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã”, tiết mục thăng hoa nhất, được đầu tư công phu nhất sẽ là màn hầu đồng “Giá cô Sáu”. 

“Đó là một không gian sân khấu “thoát tục” với hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh đặc sắc, phục trang ấn tượng… tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên màn hầu đồng lớn và hoành tráng nhất Việt Nam” - đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ.


Nghệ sĩ Xuân Hinh sẽ "thăng hoa" trên sân khấu?

Cũng theo đạo diễn Phạm Hoàng Nam: “Chúng tôi sẽ tái hiện một sân khấu mà chưa bao giờ anh Xuân Hinh tưởng tượng hay có cơ hội để diễn trên đó, cũng như khán giả chưa bao giờ thấy hình ảnh Xuân Hinh trên nền sân khấu nào như thế”.

Như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, ngày 5/10 tới, liveshow “Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã” sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là liveshow đầu tiên, cũng là sự kiện đánh dấu 40 năm sự nghiệp biểu diễn của “vua hài đất Bắc”. 


Thiết kế sân khấu "Xuân Hinh - kẻ chọc cười dân dã" được đầu tư công phu

Ở đó, lần đầu tiên nghệ thuật truyền thống được tái hiện thành công trên phông nền sân khấu hiện đại, kết hợp tinh tế các yếu tố đương đại và truyền thống. Chương trình được dàn dựng với 3 đạo diễn: Phạm Hoàng Nam, Lê Hùng và Đỗ Thanh Hải.

“Tung hứng” với Xuân Hinh trên sân khấu có những bạn diễn lâu năm của anh: Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Hồng Vân, Quang Thắng, Vân Dung… cùng đội ngũ diễn viên múa lên tới hàng trăm người. Cũng trong buổi diễn, khán giả sẽ được thưởng thức những tiết mục trình diễn khác lạ của Tùng Dương, Bằng Kiều... 


Xuân Hinh mời các bạn diễn quen thuộc tham gia chương trình. Trong ảnh là tiết mục "Người ngựa, ngựa người" diễn với Thanh Thanh Hiền

Trên sàn tập, nghệ sĩ Xuân Hinh cho biết, từng tham gia trình diễn ở hàng ngàn sân khấu lớn nhỏ trong và ngoài nước, nhưng với show diễn 40 năm này, anh muốn dành trọn tâm sức cho những tiết mục “đỉnh” nhất trong cuộc đời làm nghệ thuật. Bao nhiêu “chiêu trò” sẽ được Xuân Hinh “rút gan ruột” đem ra “trưng trổ”, từ hề chèo đến hát chầu văn, quan họ, hát văn cổ điển cho đến trình diễn hầu đồng.

Quyên Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm