XSKT Cần Thơ 'lọc máu' để bứt phá

28/10/2015 05:39 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi giành vé trụ hạng, XSKT Cần Thơ đang là đội tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng. Lũ lượt những cái tên đã kéo về miền Tây làm nơi dừng chân trong sự nghiệp.

Còn nhớ, ở mùa bóng 2015 khi lần đầu góp mặt ở sân chơi V-League,  đội bóng Tây Đô đã mang về các bản hợp đồng “bom tấn”. Đáng kể nhất là vụ chuyển nhượng thủ môn Bửu Ngọc với bản hợp đồng 6,6 tỷ/3 mùa bóng. Lãnh đạo đội bóng miền Tây cũng chia sẻ, họ đã chi hơn 50 tỷ đồng để CLB trụ hạng năm nay.

Theo kế hoạch, vào ngày 8/11 thì XSKT Cần Thơ mới hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải 2016. Thế nhưng, dưới sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, công cuộc tái thiết lại CLB  đã được bắt đầu từ khi mùa bóng 2015 vừa kết thúc.

Bằng chứng là liên tiếp những bản hợp đồng mới đã được XSKT Cần Thơ mang về đất Tây Đô. GĐKT Vũ Quang Bảo sau khi ở lại CLB đã hình thành “chất Nghệ” trong đội hình của XSKT Cần Thơ. Những người Nghệ An mới cập bến Tây Đô là Hải Anh (từ Đồng Nai), Thế Cường và mới nhất là Quang Tình với bản hợp đồng 1,6 tỉ đồng cho 3 mùa giải.

Oseni là 1 trong 10 cầu thủ tham dự V-League 2015 được XSKT Cần Thơ giữ lại để chuẩn bị cho mùa bóng 2016. Ảnh: Dương Thu

Được biết lãnh đạo đội bóng cũng đang ráo riết chạy đua một thương vụ khác, vẫn là cầu thủ của SLNA là Hoàng Thịnh. Trước đó, XSKT Cần Thơ đã chiêu mộ thành công Trần Chí Công, một cầu thủ gốc Cần Thơ về cống hiến cho quê hương.

Về ngoại binh, XSKT Cần Thơ tiếp tục chi đậm để giữ lại ngoại binh chất lượng Oseni Bolaji. Trong thời gian tới, họ sẽ tìm kiếm thêm 2 vị trí khác để thay thế cho Wasiu Sunday và trung vệ nhập tịch Nguyễn Rodgers.  

Sắp tới ngoài những bản hợp đồng vừa đã thực hiện trên thì sẽ còn nhiều gương mặt ấn tượng khác đang được lãnh đạo XSKT Cần Thơ mang về, bởi lẽ CLB chỉ giữ lại khoảng 10 cầu thủ chất lượng nhất sau mùa bóng vừa qua.  So với mùa giải trước, có thể mùa giải này, con số trên 50 tỷ vẫn sẽ được lãnh đạo XSKT Cần Thơ bỏ ra để lấy thành tích.

“Rút kinh nghiệm ở mùa giải trước, chúng tôi đã có bài học quý giá cho mình để làm lại ở mùa bóng mới. XSKT Cần Thơ đã có kế hoạch thay đổi lực lượng và những cầu thủ chúng tôi vừa mang về đều là những thương vụ giá trị cao. Và đó cũng cho thấy sự quyết tâm của XSKT Cần Thơ nhằm hướng đến một mùa giải thi đấu không còn phải chơi chật vật như lúc mới lên hạng. Chúng tôi muốn làm hài lòng lãnh đạo địa phương các doanh nghiệp tài trợ và CĐV đã luôn sát cánh cùng đội bóng”, một lãnh đạo XSKT Cần Thơ cho biết.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm