Xem trước Volvo EX30 - SUV điện cỡ nhỏ ra mắt ngay năm nay

17/01/2023 07:56 GMT+7 | HighTech

Volvo EX30 sẽ nhắm tới tập khách hàng trẻ đam mê công nghệ theo xác nhận của lãnh đạo hãng.

Tại sự kiện ra mắt Volvo EX90 vào cuối năm ngoái, thương hiệu Thụy Điển đã nhá hàng một mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới mà sau này được xác nhận là EX30.

Xem trước Volvo EX30 - SUV điện cỡ nhỏ ra mắt ngay năm nay - Ảnh 2.

Mẫu xe được cho là Volvo EX30 được chạy thử nghiệm trên đường.

Theo CEO Volvo Jim Rowan xác nhận khi đó, dòng SUV cỡ nhỏ "sẽ nhắm tới nhóm khách hàng mua xe lần đầu" muốn sở hữu một chiếc xe vận hành tốt trong đô thị. Tập khách hàng này chủ yếu sẽ là khách hàng trẻ sinh vào cuối thập kỷ 1990 hoặc đầu thập kỷ 2000.

Để thuyết phục tập khách hàng này, giá Volvo EX30 được dự kiến đặt ở mức "dễ tiếp cận". Thiết kế xe (và cả EX90) sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế cải tiến so với hiện thời, tuy nhiên mình dòng tên này cũng sẽ có cá tính riêng khi so với đàn anh khi các chất liệu hay màu sắc lựa chọn có thể phóng khoáng hơn.

Biết gì về Volvo EX30 sắp ra mắt trong năm nay? - Ảnh 2.

Không khó để dự đoán thiết kế Volvo EX30 vì ta đã có sẵn bộ khung EX90 tham khảo - Ảnh: Autocar

Dòng xe thuần điện cỡ nhỏ nằm ở phân khúc SUV sẽ ra mắt sớm trong năm 2023 trước khi mở bán công khai vào vào tháng 10. Nằm cùng phân khúc với Mercedes-Benz EQA, xe sẽ trang bị khung gầm SEA do tập đoàn mẹ Geely cung ứng.

Hệ truyền động của Volvo EX30 chưa được làm rõ nhưng ta có thể tham khảo Smart #1 - một dòng xe khác chạy khung gầm SEA. Khi ra mắt hồi năm ngoái, mẫu SUV thuộc tập đoàn Mercedes-Benz có công suất 268 mã lực cho bản mô tơ đơn và 422 mã lực cho bản mô tơ đôi. Tầm vận hành tham khảo có được nhờ pin 68kWh là 420 km.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm