Xem Nguyên Lê, Mỹ Linh tập nhạc trước 'giờ G' The BandFest 2018

30/04/2018 10:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sỹ quốc tế Nguyên Lê cùng band (nghệ sỹ chơi piano Benjamin Schatz và nghệ sỹ chơi bass Hogyu Hwang) đã nhanh chóng có buổi tập luyện đầy hào hứng cũng giám đốc âm nhạc Anh Quân và ca sỹ Mỹ Linh chiều 29/4.

Khác với những lần trở về Việt Nam biểu diễn trước đây về dòng nhạc world music, tại The BandFest, nghệ sỹ Nguyên Lê và band sẽ mang đến tinh thần jazz đậm đặc. Jazz cũng chính là nền tảng và cảm hứng xuyên suốt trong sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của Nguyên Lê trên bản đồ âm nhạc quốc tế. Bên cạnh đó, nghệ sỹ Nguyên Lê và band sẽ ngẫu hứng cùng diva Mỹ Linh hai ca khúc dân ca Việt Nam.

Chú thích ảnh
Nghệ sỹ Nguyên Lê

Lần thứ hai kết hợp với nghệ sỹ Nguyên Lê, ca sỹ Mỹ Linh không giấu được sự xúc động. Diva nhạc Việt chia sẻ: “Mỹ Linh cảm thấy rất may mắn khi trong sự nghiệp của mình được có cơ hội chơi cùng nghệ sỹ Nguyên Lê và band. Lần này ngoài tư cách ca sỹ, điều Mỹ Linh trân quý và hào hứng bởi nghệ sỹ Nguyên Lê đã đồng cảm và tin vào Mỹ Linh, Anh Quân, như chiếc cầu nối khởi tạo một sân chơi dành cho các ban nhạc trong và ngoài nước. Đam mê âm nhạc và đẳng cấp, thái độ làm nghề của nghệ sỹ Nguyên Lê luôn truyền cảm hứng đặc biệt với chúng tôi.”  

Chú thích ảnh
Nguyên Lê và Mỹ Linh

Đặc biệt, được chơi cùng Nguyên Lê Band trong set biểu diễn tối 30/4, tay trống Lê Minh Hiếu của ban nhạc trẻ Việt Nam Jazz Glory đã bắt nhịp rất nhanh cùng ban nhạc để có những màn ngẫu hứng tối nay (30/4) tại Nhà hát Lớn.

Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhiều năm nay, nhưng tiếng đàn của nghệ sỹ Nguyên Lê như có ma lực đặc biệt của một nghệ sỹ đẳng cấp quốc tế, đầy đam mê và tài năng. Ông chia sẻ, lí do nhận lời mời tham gia The BandFest bởi ông tin vào uy tín, thiện ý và tầm nhìn của cặp đôi Anh Quân và Mỹ Linh. Bên cạnh đó, được chơi nhạc và có cơ hội giao lưu truyền kinh nghiệm cho các bạn trẻ Việt Nam cũng là một trong những mong muốn, tâm huyết của ông.

Chú thích ảnh
Nguyên Lê và Anh Quân

Diễn ra một đêm duy nhất ngày 30/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, The BandFest 2018 là đêm nhạc quy tụ các ban nhạc trẻ, triển vọng trong nước cũng như gạo cội quốc tế.

The BandFest 2018 có sự góp mặt của: Nguyên Lê và band; các ban nhạc trẻ tài năng đến từ Việt Nam như Jazz Glory, Yellow Star Big Band, PB Nation và Màu nước band; cùng hai khách mời ca sỹ Mỹ Linh (feat với Nguyên Lê và band) và nữ ca sỹ người Thụy Điển Anna Hogberg (feat với Jazz Glory).

Clip Mỹ Linh tập luyện cùng Nguyên Lê: 

Được khởi xướng và tổ chức bởi Young Hit Young Beat, dưới sự cầm trịch của Giám đốc âm nhạc – nhạc sỹ Anh Quân, The BandFest 2018 là tâm huyết, tầm nhìn và nỗ lực của nhà sản xuất mong muốn khởi tạo một Sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp, một Điểm đến - Điểm dừng chân dành riêng cho các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng Việt Nam có cơ hội được giao lưu với các ban nhạc gạo cội, danh tiếng quốc tế.

Hướng đến một sân khấu chuyên nghiệp trong không gian nhà hát (in door) thay vì tổ chức ở ngoài trời, The BandFest được định hướng tổ chức thường niên dự kiến vào mỗi dịp tháng tư, mục đích mang đến một không gian thưởng thức mới, điểm hẹn âm nhạc sôi động và náo nhiệt, đầy hứng khởi chào đón mùa hè cho công chúng yêu nhạc.

The BandFest 2018 mang khát vọng xác lập lại vị thế của ban nhạc Việt

The BandFest 2018 mang khát vọng xác lập lại vị thế của ban nhạc Việt

“Mục đích của chúng tôi là một sân khấu biểu diễn để các ban nhạc hòa nhập cùng nhau, chơi sòng phẳng bên cạnh nhau, không ai có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải làm nền cho ai. Đã từ lâu, yếu tố ban nhạc bị xem nhẹ và chúng tôi cũng muốn giúp công chúng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của những nghệ sĩ luôn phải lùi ra phía sau ánh đèn”, đó là những chia sẻ đầy tâm huyết của nhạc sĩ Anh Quân về The BandFest 2018 – ngày hội giao lưu các ban nhạc, lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm