Nguyên Lê và Trần Mạnh Tuấn sẽ cùng 'ngẫu hứng'

Thứ Ba, 24/04/2018 12:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 20h ngày 6/5/2018 tại Nhà hát VOH Music One (37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM) nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ Nguyên Lê sẽ có buổi hòa nhạc mang tên Âm hưởng Đông phương - The Oriental Moods.
Nguyên LêTrần Mạnh Tuấn đều là những nghệ sĩ world jazz. Nguyên Lê là nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, còn Trần Mạnh Tuấn là nghệ sĩ jazz hàng đầu Việt Nam từng biểu diễn ở nhiều liên hoan nhạc jazz quốc tế.
Điểm chung của hai nghệ sĩ này là đã đưa nhạc dân gian hoặc yếu tố nhạc dân gian Việt Nam vào nhạc jazz. Nguyên Lê được nhiều người biết đến qua album Tales From Vietnam (1996) và nhiều album lấy cảm hứng từ nhạc cổ truyền Việt Nam. Gần đây nhất anh có album Hà Nội Duo (2017), thực hiện cùng nghệ sĩ Ngô Hồng Quang.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn (giữa) trong buổi giới thiệu đêm nhạc “Âm hưởng Đông phương”
Trần Mạnh Tuấn được xem là có bước đột phá khi phát hành album Ru rừng (2006) và gần đây nhất là album Thằng cuội. Anh đã tài tình hòa trộn âm nhạc Việt Nam với nhạc jazz để đem đến những cảm thức mới lạ cho công chúng.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn
Nguyên Lê chơi guitar, còn Trần Mạnh Tuấn chơi saxophone và một số kèn, sáo khác. Hai nghệ sĩ sẽ trình tấu cùng ban nhạc khoảng hơn 10 tác phẩm, trong đó gồm những sáng tác của Nguyên Lê và sáng tác của Trần Mạnh Tuấn.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Nguyên Lê

Trong show diễn này cũng có sự tham gia của nghệ sĩ nhỏ tuổi An Trần, con gái của Trần Mạnh Tuấn.
Sẽ là một đêm nhạc đỉnh cao nhiều thú vị khi 2 nghệ sĩ nhạc jazz nổi tiếng đứng chung sân khấu và ngẫu hứng với những bản dân ca Việt Nam.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn biểu diễn giao lưu với các đơn vị báo chí Trung ương

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn biểu diễn giao lưu với các đơn vị báo chí Trung ương

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015), sáng ngày 10/6, tại Trụ sở Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam, đã diễn ra chương trình "Hát về quê hương đất nước" lần thứ III - 2016.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên