Xem nghe thấy đọc cuối tuần: 'Tứ đại mỹ nhân', 'Cái đẹp đè bẹp cái nết'...

08/02/2020 07:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:

Nhìn lại Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018: Tiếc cho 'Bạc' già, buồn vì 'Bạc' non

Nhìn lại Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018: Tiếc cho 'Bạc' già, buồn vì 'Bạc' non

Nhìn về tổng thể, có thể nói Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2018 đã tương đối thành công và chuyên nghiệp. Đây xứng đáng là cơ sở cho Ban tổ chức căn cứ vào đó để làm tốt hơn cho những lần tiếp theo. Tuy nhiên, sự kiện nào cũng có những giá như và tiếc nuối, lần này đến từ hai Huy chương Bạc (HCB).

* Kịch “Cái đẹp đè bẹp cái nết”, lúc 20h ngày 8/2 tại Sân khấu IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM). Nội dung kịch là câu chuyện lên án trào lưu chạy theo cái đẹp hình thức, không nuôi dưỡng tâm hồn đẹp bên trong của con người. Các diễn viên gồm: Phi Phụng, Phương Dung, Hoàng Trinh, Tuấn Khôi, Tường Vy, Quốc Trung… Trong đó NSƯT Hữu Châu vào vài bà Trưởng phòng kinh doanh và NSƯT Thành Lộc vào vai anh bảo vệ “xấu xí” là 2 vai để lại cho người xem nhiều ấn tượng.

* Kịch “Tứ đại mỹ nhân”, lúc 20h ngày 9/2 tại Sân khấu IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM). Nội dung vở kịch vạch trần một phần tăm tối của showbiz, nơi có những giấc mơ hão huyền của những người ảo tưởng và những người lừa đảo kẻ nhẹ dạ. Trong kịch, NSƯT Thành Lộc vào vai ông bầu kiêm đạo diễn Tony Tùng, rất nham hiểm và nắm bắt được tâm lý của nhiều người. Ông ta đã cài bẫy để cướp tiền và gieo đau khổ cho nhiều người. “Cáo già” Tony Tùng được xem như đại diện cho lực lượng “đen” của mặt trái showbiz - nơi có nhiều người không có tài nhưng nuôi ảo vọng trở thành người nổi tiếng.

Chú thích ảnh
Kịch “Tứ đại mỹ nhân”

* Liveshow Quang Dũng - Uyên Linh - “Vì anh cần em”, lúc 20h ngày 8/2 tại Nhà hát Star Galaxy (87 Láng Hạ , Hà Nội). Quang Dũng sẽ hát những bài làm nên tên tuổi của mình như: Còn ta với nồng nàn, Hận tình trong mưa, Yêu anh bằng cả trái tim…

Uyên Linh bằng giọng ca tinh tế, nội lực, sẽ thể hiện những bài hát: Chờ người nơi ấy, Cảm ơn tình yêu, Bài hát của em… Ngoài ra Quang Dũng và Uyên Linh sẽ đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc đặc biệt qua các bản song ca như: Yêu thương mong manh, Mưa hồng. Liveshow còn có 3 ca sĩ khách mời là Hiền Anh, Lê Việt Anh và Thu Ba.

Chú thích ảnh
Liveshow Quang Dũng - Uyên Linh - “Vì anh cần em”

* Live concert “Hãy cứ là tình nhân”, lúc 20h ngày 9/2 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Các ca sĩ Thu Phương, Bằng Kiều, Hồng Nhung, Tuấn Hưng… sẽ trình diễn những bài hát đặc sắc, giàu tình cảm nhân mùa Valentine. Ngoài ra, còn có những tiết mục song ca của các cặp đôi ca sĩ được xem là đình đám của nhạc Việt nhiều thời kỳ như: Hồng Nhung - Quang Dũng, Thu Phương - Bằng Kiều, Tuấn Hưng – Tóc Tiên. Đêm nhạc còn có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ hài Xuân Bắc - Tự Long.

BM (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm