Xe đạp TP.HCM quá mạnh

23/11/2016 21:44 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)-Sở hữu dàn tinh binh chất lượng và chiến lược gia Đỗ Thành Đạt danh tiếng, xe đạp TP.HCM đã chứng tỏ họ không có đối thủ trong làng xe đạp Việt Nam hiện tại. Gần nhất, đội đua này lại thâu tóm danh hiệu ở giải Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 19 năm 2016 tranh Cúp VOH đã chính thức khép lại trưa 23/11 sau 5 chặng đua trên quê hương của phong trào ở Hóc Môn (TP.HCM). Và trong ngày kỷ niệm ý nghĩa đó, xe đạp TP.HCM lại tái lập thành tích như một “thói quen” của họ. Sau 5 ngày tranh tài, ê-kíp TP.HCM tiếp tục thâu tóm những danh hiệu cao quý nhất cuộc đua.

Bằng chiến thuật hợp lý do HLV Đỗ Thành Đạt vạch sẵn, Nguyễn Trường Tài bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng danh giá nhất sau 5 chặng. Trường Tài mặc Áo vàng sau chặng 1 và được sự hỗ trợ tốt của các đồng đội như Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng…, tay đua từng bị dính nghi án doping đã bảo vệ thành công Áo vàng chung cuộc. Trường Tài hoàn thành 5 chặng đua sau 17h42’24” và nhận 30 triệu đồng tiền thưởng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp tay đua từng thuộc biên chế Đồng Tháp này có được danh hiệu Áo vàng ở giải Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Cùng với việc có cú đúp vô địch ở giải xe đạp danh tiếng nhất Việt Nam – HTV cũng trong 2 năm liền, Trường Tài đã có cú “poker” Áo vàng chỉ sau 2 mùa đầu quân cho xe đạp TP.HCM, một thành tích nằm ngoài sức tưởng tượng như phát biểu của Trường Tài. Anh khiêm tốn cho biết sau khi bảo vệ thành công danh hiệu cá nhân ở giải Nam Kỳ Khởi Nghĩa trưa 23/11/2016: “Thành quả vừa rồi của tôi là nhờ sự trợ giúp của các đồng đội. Xin cảm ơn các anh em, HLV đã tạo cơ hội cho tôi có được thành công”.

Cá nhân Trường Tài xuất sắc, còn tập thể xe đạp TP.HCM cũng khiến các đối thủ đua tranh phải rầu lòng. Sau 5 chặng đua, đội đua VUS TP.HCM đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch đồng đội. So với giải năm ngoái, VUS TP.HCM dù không có Áo xanh của Lê Văn Duẩn nhưng bù lại, họ lại có thêm 30 triệu đồng cho giải Nhất đồng đội. Xe đạp TP.HCM đã hoàn tất một năm thành công khi thâu tóm vô số danh hiệu lớn ở mọi giải đấu họ tham gia và đây cũng là giải đấu cuối trong năm của hệ thống thi đấu xe đạp Việt Nam 2016.

Ở các danh hiệu còn lại của giải đấu lần thứ 19 năm nay, Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đoạt Áo xanh. Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) giành Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

V.H


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm