Gay cấn đua Áo vàng giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2016

DTHU- Nguyễn Thành Tâm (phải, số 48) nhất chặng 2 và tạm mặc Áo xanh giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2016. Ảnh: Dương Thuu

Gay cấn đua Áo vàng giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2016

Chủ Nhật, 20/11/2016 22:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Chặng đua thứ 2 của giải sáng 20/11 chứng kiến màn tranh chấp không khoan nhượng của các tuyển thủ quốc gia hàng đầu ở làng xe đạp Việt Nam hiện tại. Cuaơ Nguyễn Thành Tâm là người được xướng tên sau chặng này.
Chặng 2 từ TP Trà Vinh đi TP Sóc Trăng dài 152km chứng kiến nỗ lực tuyệt vời của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và phong độ cao của ê kíp VUS TP.HCM. Dù đường khá dài và xấu nhưng các tay đua vẫn rất nỗ lực, đặc biệt do đã thua TP.HCM ở chặng 1 nên ê-kíp An Giang rất nỗ lực tấn công để tranh chấp danh hiệu.
Sau khi đi được gần 60 km, Áo vàng Nguyễn Trường Tài cùng 7 tay đua mạnh khác đã tách được tốp đông để băng băng về đích. Nguyễn Thành Tâm là người xuất sắc nhất khi tay đua An Giang rút thắng liên tục 2 giải thưởng dọc đường thứ 2 và 3 để giành 10 điểm Áo xanh. Và tại đích đến, tay đua được đánh giá có cú nước rút tốt nhất của xe đạp Việt Nam hiện tại lại rút thắng thành công để về đầu tiên. 2 thứ hạng tiếp theo thuộc về Phan Hoàng Thái (D.Đồng Tháp) và Mai Nguyễn Hưng (VUS TP.HCM).
Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) đang có 25 điểm và bằng điểm với Áo vàng Nguyễn Trường Tài nên mặc Áo xanh sau chặng đua này. Dù vậy, Thành Tâm phải nỗ lực rất nhiều khi tay đua An Giang không dễ cạnh tranh với ê-kíp TP.HCM với lực lượng rất mạnh.
Nguyễn Trường Tài tiếp tục mặc Áo vàng sau 2 chặng với tổng thời gian 6h20’22”. Trường Tài đang hướng đến việc giành cú đúp danh hiệu ở giải HTV lẫn giải đấu này như những gì đã làm được năm ngoái. Tay đua Nguyễn Tuấn Vũ của đội đua D.Đồng Tháp đã xuất sắc giành danh hiệu Áo trắng sau chặng 2. Với  tổng thời gian sau 2 chặng ít nhất với 19h 01’49”, VUS TP.HCM đã vươn lên dẫn đầu đồng đội, xếp thứ 2 là đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và hạng 3 đội D.Đồng Tháp.
Sáng 21/11, các tay đua thi đấu chặng 3 từ TP Sóc Trăng đi TP Cà Mau dài 119km. Ê-kíp TP.HCM sẽ rất nỗ lực để bảo vệ Áo vàng, Áo xanh lẫn giải đồng đội.
V.H

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI