Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

29/09/2023 11:15 GMT+7 | ASIAD 2023

Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng huy chương vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay 29/9 tại ASIAD 19 đã không đáp ứng được sự kỳ vọng, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng, nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

Với số điểm 580 đạt được ở vòng loại, xạ thủ Trịnh Thu Vinh đã giành quyền vào chung kết tranh huy chương 10m súng ngắn hơi nữ.

Tuy nhiên, ở loạt bắn chung kết vừa diễn ra cách đây ít phút, Trịnh Thu Vinh đã dừng ở loạt 16, tổng 156.2 điểm, xếp hạng 6.

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương - Ảnh 2.

Thu Vinh thi đấu không thành công ở nội dung sở trường 10m súng hơi nữ.Ảnh: Hoàng Linh

Palak (Ấn Độ) đã khép lại ngày thi đấu xuất sắc bằng tấm HCV tuyệt đối, được 242.11 điểm, phá kỷ lục châu Á. VĐV đồng hương Singh Esha về nhì, đoạt HCB với 239.7 điểm. Kishmala Talat (Pakistan) nhận HCĐ với 218.2 điểm.

Tại Nhà thi đấu bắn súng ASIAD 19 ở Quận Fyuang sáng nay, rất đông các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, các phóng viên tập trung về đây chờ đợi niềm hy vọng huy chương Trịnh Thu Vinh tỏa sáng.

Đáng tiếc là ở loạt bắn chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nữ Thu Vinh đứng hạng 6 chung cuộc với 156,2 điểm, sau khi mắc nhiều lỗi với những loạt đạn điểm số thấp ở loạt bắn đầu tiên và loạt thứ 4.

Xạ thủ Việt Nam đã vượt qua VĐV Trung Quốc Zhao Nan ở loạt shoot-off để chốt được vị trí thứ 6 nhưng do bị dẫn trước đến 1 điểm so với đối thủ xếp trên là Jiang Ranxin, Thu Vinh đã không thể tạo nên bất ngờ.

Trước đó, Thu Vinh đứng thứ 4/8 VĐV bắn tốt nhất vòng loại.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm