Ethiopia thả 1.500 tù nhân

Thứ Sáu, 23/02/2018 15:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Chính phủ Ethiopia thông báo đã phóng thích thêm 1.500 tù nhân trong nỗ lực thúc đẩy hòa giải và tạo ra sự đồng thuận trên cả nước.
Như vậy, kể từ đầu tháng 1 đến nay đã có 7.500 tù nhận được phóng thích tại Ethiopia, trong đó có cả những đối tượng bị kết tội khủng bố, gây rối và thủ lĩnh các đảng phái đối lập.
Thủ tướng Ethiopia Hailemariam Desalegn cho biết việc phóng thích các tù nhân nhằm tạo “không gian chính trị” tại nước này trong bối cảnh xảy ra hàng loạt các cuộc biểu tình chống chính phủ kể từ năm 2015.  
Trước đó, ngày 17/2, Bộ trưởng Quốc phòng Ethiopia Siraj Fegessa thông báo tình trạng khẩn cấp tại nước này sẽ có hiệu lực ít nhất 6 tháng sau khi Thủ tướng Hailemariam Desalegn ngày 15/2 tuyên bố từ nhiệm cả 2 cương vị là người đứng đầu chính phủ và Chủ tịch đảng cầm quyền Mặt trận Nhân dân dân chủ cách mạng Ethiopia (EPRDF) để mở đường cho cải cách.
Theo ông Siraj Fegessa, tình trạng khẩn cấp được áp đặt do tình hình bạo lực tại một số khu vực vẫn tiếp diễn, mặc dù chính quyền đã nỗ lực áp dụng nhiều biện pháp để dập tắt.

Ethiopia đã từng ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài từ 10/2016 đến 8/2017 nhằm dập tắt các cuộc biểu tình chống chính phủ ở nhiều vùng trong nhiều tháng dẫn tới bùng phát bạo lực khiến khoảng 500 người thiệt mạng.
Khoảng 29.000 người đã bị bắt giam trong thời gian này.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS