Dịch COVID-19: Vĩnh Phúc hỗ trợ người bị cách ly y tế, tham gia trực tại các chốt ở vùng có dịch

Thứ Hai, 17/02/2020 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến khó lường, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Nghị quyết số 01/2020 Quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly y tế tại các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung; người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch bị kiểm soát ra vào theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; hỗ trợ người tham gia trực tại các chốt, trạm kiểm dịch ở các đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch do chủng mới của virus Corona trên địa bàn tỉnh.
Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Vĩnh Phúc lập bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh

Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Vĩnh Phúc lập bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh

Sau khi nghiên cứu, khảo sát và kiểm tra thực tế, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định lập bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Theo Nghị quyết này, mức hỗ trợ tiền ăn là 60.000 đồng/người/ngày đối với trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung và 40.000 đồng/người/ngày đối với người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch bị kiểm soát ra vào theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
Đối với người tham gia trực tại các chốt, trạm kiểm dịch ở đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ 200.000 đồng/người/ngày làm việc và 400.000 đồng/người/ngày nghỉ, lễ, Tết.
Thời gian thực hiện từ ngày 13/2 đến hết thời gian cách ly đối với những người bị cách ly, người bị kiểm soát ra vào và đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền về thôi lập chốt, trạm kiểm dịch đối với người tham gia trực tại các chốt, trạm kiểm dịch ở đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch trên địa bàn tỉnh.
Chú thích ảnh
Công ty TNHH Compal Việt Nam trong khu công nghiệp Bá Thiện 1 (huyện Bình Xuyên) hướng dẫn cho công nhân đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN

Như tin đã đưa, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định số 269/QĐ-UBND ngày 12/2/2020 về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 01/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
Theo đó, Vĩnh Phúc chỉ đạo ngành chức năng và địa phương khẩn cấp triển khai nhiệm vụ khoanh vùng và cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Bên cạnh đó, lập 12 chốt tại điểm thuận lợi ở những con đường, lối mở đi vào, ra khỏi xã Sơn Lôi. Các chốt này được bố trí lực lượng (Công an, quân đội, y tế, cán bộ xã) canh gác, kiểm tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm. Thời gian khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 20 ngày, kể từ ngày 13/2...
Nguyễn Trọng Lịch/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên