Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Vĩnh Phúc lập bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh

Thứ Hai, 10/02/2020 16:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi nghiên cứu, khảo sát và kiểm tra thực tế, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định lập bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Dịch bệnh virus Corona: Xử phạt chủ tài khoản Fanpage do đăng tài liệu mật

Dịch bệnh virus Corona: Xử phạt chủ tài khoản Fanpage do đăng tài liệu mật

Ngày 12/2, ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa, cho biết, ngày 11/2, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Fanpage có tên “BEAT 36 THANH HÓA” vì phổ biến thông tin thuộc phạm vi bí mật nhà nước lên mạng xã hội.
Bệnh viện này được lập tại Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (cũ), nằm ở đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên.
Theo báo cáo của Sở Y tế, địa điểm Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (cũ) của tỉnh có các điều kiện thuận lợi để xây dựng bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh. Tại đây cơ sở vật chất sẵn có, có nhiều phòng và khuôn viên rộng, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh với quy mô lớn phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sở Y tế đã bố trí nhân lực cho bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh trên cơ sở các tổ phản ứng nhanh, trong đó nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.
Chú thích ảnh
Trường Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc là địa điểm được chọn làm bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN
UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật, nguồn nhân lực cần thiết và phương án vận hành bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh, sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Từ tối 9/10/2020, Vĩnh Phúc đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, công nhân môi trường đến địa điểm lập bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh để hoàn tất công tác chuẩn bị, sớm đưa bệnh viện đi vào hoạt động. Dự kiến bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh sẽ được bố trí khoảng 200 giường bệnh.

Thời gian qua, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đang được coi là tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Đến nay, tỉnh đang theo dõi giám sát 25 trường hợp nghi nhiễm, trong đó 15 trường hợp âm tính, 2 trường hợp dương tính, các trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, trong 139 trường hợp tiếp xúc gần được theo dõi, có 7 trường hợp là người Trung Quốc đang là chuyên gia tại khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa phun nước vệ sinh các phòng dùng để làm bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tỉnh. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN
Tính đến ngày 10/2, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp (2 nam, 7 nữ); trong đó, có 7 trường hợp ở huyện Bình Xuyên, 1 trường hợp ở Tam Đảo, 1 trường hợp ở Tam Dương. Trong 9 trường hợp này có 5 trường hợp nằm trong nhóm người mà Công ty Nihon Plast Vietnam - một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, ở Khu Công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên cho đi tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) về; 4 trường hợp lây thứ phát từ người trở về.
Nguyễn Trọng Lịch/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*