Đại sứ Phạm Sanh Châu: Miệt mài thúc đẩy phát triển du lịch Việt - Ấn

Thứ Ba, 22/10/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hành trình Famtrip “Theo dấu chân Đức Phật” do Gotadi tổ chức nhân dịp Hãng hàng không Ấn Độ IndiGo mở đường bay thẳng Kolkata – Hà Nội (từ 3/10/2019) và Kolkata – TP.HCM (từ 18/10/2019), chúng tôi đã có may mắn gặp gỡ Đại sứ Phạm Sanh Châu.
Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách Ấn Độ

Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách Ấn Độ

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu khẳng định việc tích cực quảng bá du lịch Ấn Độ, mở đường bay thẳng giữa Ấn Độ và Việt Nam... sẽ biến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn du khách Ấn Độ.
Một sự trùng hợp thú vị là tháng 10/2018, Đại sứ Phạm Sanh Châu và Phu nhân Bùi Thị Tố Lan đã đến New Delhi, bắt đầu nhiệm kỳ đại sứ tại Cộng hòa Ấn Độ kiêm nhiệm Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal và Vương quốc Bhutan. Tròn một năm nhiệm kỳ, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã miệt mài kết nối và phát triển tiềm năng du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ.
 
Chú thích ảnh
Đại sứ Phạm Sanh Châu trong Lễ kỷ niệm Quốc Khánh 2/9 tại Sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ
“Du lịch Việt Nam - Ấn Độ có tiềm năng phát triển to lớn, nhờ mối quan hệ gắn bó lâu đời, sự tương đồng về các giá trị văn hóa và tâm linh. Đặc biệt các đường bay thẳng giữa hai nước được triển khai từ nay đến cuối năm sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, thương mại và đầu tư song phương” – Đại sứ chia sẻ.
Nói về đường bay thẳng Kolkata – Hà Nội, Đại sứ Phạm Sanh Châu khẳng định, việc tích cực quảng bá du lịch Ấn Độ, mở đường bay thẳng giữa Ấn Độ và Việt Nam... sẽ biến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn du khách Ấn Độ.
Chú thích ảnh
Đại sứ Phạm Sanh Châu tại Vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini thuộc vương quốc Ấn Độ cổ, nay là Nepal)...
Tuy nhiên, quá trình vận động để mở đường bay này khiến ông mất rất nhiều thời gian, tâm sức. “Do nhiều nguyên nhân từ phía bạn và phía ta nên quá trình mở đường bay thẳng Kolkata – Hà Nội/ TP.HCM có thể được xem là một hành trình vất vả. Bản thân tôi phải gặp gỡ các hãng hàng không Ấn Độ nhiều lần. Sau khi chốt được với IndiGo thì cũng phải làm việc thêm nhiều lần nữa.
Thậm chí, khi phía IndiGo muốn mở đường bay thẳng Kolkata – Tp. HCM trước Hà Nội nhưng phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất không bố trí được điểm đỗ thì tôi cũng phải có văn bản trình bày với Bộ Giao thông và Vận tải để xin ý kiến. Đại diện IndiGo còn nói, chưa thấy ông Đại sứ nào lại nhiệt tình, ráo riết như thế” – Đại sứ Phạm Sanh Châu kể lại.
Chú thích ảnh
... và trả lời phỏng vấn của VTV
Do ngành du lịch Việt Nam không có chiến lược cũng như kế hoạch quảng bá du lịch nên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ luôn chủ động tổ chức các sự kiện nhằm kết nối các doanh nghiệp trong nước và đối tác Ấn Độ.

Tháng 8/2019 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism Promotion Roadshow). Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Ấn Độ và gần 200 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và hàng không của nước sở tại. Gần 30 đại biểu, đại diện của hơn 10 công ty du lịch và khách sạn lớn của Việt Nam cũng đã tham dự sự kiện này.
Chú thích ảnh
Ông Davinder Singh Thapar, doanh nhân tiểu bang Punjab, tổ chức đám cưới con gái theo truyền thống đạo Sikh. 15 Đại sứ thuộc 5 châu lục, với sự kết nối của Đại sứ Phạm Sanh Châu, đã được mời bay từ Thủ đô New Delhi đến thành phố Chandigarh để dự lễ cưới
Theo Đại sứ Phạm Sanh Châu, tiềm năng và lợi thế du lịch của Việt Nam trên các lĩnh vực từ du lịch nghỉ dưỡng, hội thảo, golf, chữa bệnh, đến tổ chức đám cưới… khá phong phú. Nếu có chính sách phù hợp, Việt Nam là địa điểm tiềm năng để tổ chức những đám cưới thế kỷ của các tỉ phú giàu có Ấn Độ.
Lợi thế hai đường bay thẳng của Hãng hàng không IndiGo (Ấn Độ) chặng Kolkata - Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và đường bay thẳng của hãng VietJet Air với chặng TP. Hồ Chí Minh - Delhi từ ngày 6/12 và chặng Hà Nội – Delhi từ ngày 7/12 sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đưa du khách Ấn Độ tới Việt Nam và ngược lại.
“Chúng tôi tha thiết kêu gọi Tổng cục Du lịch quan tâm và đầu tư quảng bá thị trường Ấn Độ nhiều hơn, ủng hộ nỗ lực quảng bá du lịch của Đại sứ quán chúng tôi bằng nhiều biện pháp cụ thể hơn. Trên thực tế, Tổng cục Du lịch, hầu như không có hoạt động quảng bá hay phối hợp với Đại sứ quán để quảng bá du lịch Việt Nam ở Ấn Độ. Tôi tin chắc, nếu chúng là làm tốt, số du khách Độ đến Việt Nam sẽ tăng, chứ không chỉ dừng ở con số vài trăm ngàn/năm” – Đại sứ Phạm Sanh Châu bày tỏ.
(Còn nữa)
Đức Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên