Nếu tôi là HLV World Cup

HLV Lê Thụy Hải: 'Không cần một kèm một với Messi'

Thứ Bảy, 05/07/2014 13:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Messi vẫn sẽ là chìa khóa trong lối chơi của ĐT Argentina nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng các hậu vệ Bỉ không thể và không cần một kèm một tiền đạo này trong trận tứ kết giữa 2 đội.

Ông Hải đánh giá: “Thực ra Messi là một cầu thủ lớn, anh ta có kỹ thuật, nhanh nhẹn, tư duy chiến thuật rất tốt. Các cầu thủ Thụy Sỹ đã làm cho Messi bị lu mờ, chỉ có một khoảnh khắc lóe sáng ở cuối trận đấu. Tất nhiên, chỉ một khoảnh khắc, phút giây lóe sáng nào đó của Messi cũng khiến đối phương bị thua.

Sau trận đấu đó của Argentina, tôi nghĩ ĐT Bỉ sẽ biết cách phải làm gì để kèm Messi. Hơn nữa, ĐT Bỉ có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, họ cũng trẻ, việc theo kèm Messi của ĐT Bỉ tôi cho rằng không phải quá khó khăn.

Nhưng như tôi đã từng nói trên Thể thao & Văn hóa, không cần cử người một kèm một, bắt chết Messi nhưng anh ta ở khu vực nào thì cần phải có người để ý ở khu vực ấy. Tại vì Messi có cái hay là anh ta chơi mà như không chơi, thường đi bộ lững thững ở khu vực giữa sân khi được bóng thì chuyền nhẹ cho đồng đội ngay, được trả lại thì bất ngờ tăng tốc. Nếu như Argentina hay hơn nữa thì phải biết phối hợp tổ chức tấn công, lôi kéo hậu vệ đối phương sau đó mới chuyền bóng đến vị trí của Mess thì mới là nguy hiểm.

Tuy nhiên, đội Argentina không có nhiệm vụ ấy, không có những con người làm được như vậy. Thế nên tôi nghĩ, Bỉ có khả năng, không những thế người ta sẽ bắt được Messi. Quan trọng nhất là Bỉ có khát vọng, đội hình trẻ trung, nhiều cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế và họ sẽ làm được.

Vào đến vòng tứ kết rồi nên rất khó cho Argentina để vượt qua được Bỉ. Tôi nghĩ Bỉ không kém Argentina đâu. Nếu Argentina chỉ trông vào những nhân tố nổi bật như Messi hay Di Maria thôi thì chưa đủ vì tôi tin chắc Bỉ sẽ không để cho cầu thủ Argentina qua người dễ dàng như vậy.

Tôi đánh giá Hà Lan cao hơn Costa Rica nhiều và đây là trận tứ kết chênh lệch nhất. Costa Rica thực tế cũng chỉ là một nhân tố tích cực thôi, Hà Lan nhiều khả năng hơn. Nhưng với điều kiện Hà Lan cũng phải thận trọng, không thể đá giống như trận đấu với Mexico.

Nhưng tôi tin HLV Van Gaal sẽ có cách để giúp Hà Lan chiến thắng vì Costa Rica khó có thể gây ra nhiều khó khăn. Tôi tin Hà Lan sẽ vượt qua Costa Rica vì đây là một trận tứ kết ổn nhất cho một đội được đánh giá ở cửa trên”.

Thành Đạt(ghi)

Thể thao & Văn hoá

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất